Hủy
Thế giới

Time bị mua lại với giá 2,8 tỷ USD

Hải Minh Thứ Hai | 27/11/2017 17:35

Reuters

Tờ tạp chí Time sắp có chủ sở hữu mới, trong đó có anh em tỷ phú Koch, CNN Money cho hay.
 

Công ty Truyền thông Meredith (MDP) đã tuyên bố vào ngày 26.11 rằng họ đã đồng ý mua nhà xuất bản 95 năm tuổi, Time, với giá 2,8 tỷ USD.

Việc thông tích tạp chí kinh doanh hàng đầu giúp Meredith kiểm soát hàng chục các tựa báo lớn khác như People, Sports Illustrated, Fortune và Entertainment Weekly. Meredith cũng đã xuất bản một số tạp chí hàng đầu, bao gồm cả Parents, Shape and Better Homes&Gardens.

Hai công ty truyền thông có giá trị gần như nhau trên thị trường chứng khoán. Để có vốn cho thương vụ này, Meredith đã phải vay đến 3,6 tỷ USD từ các ngân hàng.

Hãng cũng có kế hoạch bán một phần doanh nghiệp của mình – trị giá 650 triệu USD - cho một công ty thuộc sở hữu của Charles và David Koch. Hai anh em nhà Koch là các nhà tài trợ lớn cho đảng Cộng hòa và các nhóm bảo thủ.

Meredith nói trong một tuyên bố rằng anh em của Koch sẽ không có ghế trong hội đồng quản trị và sẽ không có ảnh hưởng gì đến hoạt động biên tập và quản lý của Meredith. Công ty cho biết đầu tư của anh em nhà Koch là đã chứng minh cho giá trị chưa được khai phá của thương vụ sáp nhập.

Kết thúc một kỷ nguyên

Vào thời hoàng kim của mình, TIME là một tượng đài trong ngành xuất bản, phân phối các tạp chí hàng tuần cho hàng triệu người trên thế giới. Các tựa đề của nó sâu sắc ảnh hưởng đến cách mọi người tiêu hóa tin tức, thể thao, giải trí và giải trí.

Nhà xuất bản đã tạo ra nhiều ảnh hưởng hơn vào năm 1989 khi nó hợp nhất với Warner Communications với tên gọi Time Warner (TWX), công ty mẹ của CNN. Vào thời điểm đó, đó là công ty truyền thông lớn nhất của quốc gia.

Nhưng ngành tạp chí tại Mỹ đã bị ảnh hưởng bởi kỉ nguyên internet, và Time đã phải vật lộn để trở thành một công ty độc lập kể từ năm 2014. Nó tiếp tục mất đi hàng triệu USD từ lượng người đặt báo và quảng cáo.

Meredith nghĩ rằng có một số giá trị chưa được khai thác bằng cách kết hợp cả hai công ty.

Trong một tuyên bố chuẩn bị cho thương vụ, Chủ tịch Meredith Tom Harty gọi thỏa thuận là "biến đổi".

Harty cho biết: "Khi kết hợp mảng kinh doanh truyền hình địa phương mạnh mẽ của chúng tôi... với nền tảng tạo nội dung ưu việt và đáng tin cậy của Meredith and Time, nó sẽ tạo ra một công ty truyền thông mạnh mẽ phục vụ khách hàng và nhà quảng cáo.”

Time sẽ vẫn tiếp tục tham gia đời sống báo chí tại Mỹ khi phát hành tạp chí ảnh hưởng như Time Person of the Year, tạp chí Fortune 500, tạp chí Sports Illustrated và người đàn ông quyến rũ nhất còn sống của People.

Tổng thống Trump gần đây đã đăng lên twitters rằng ông đã từ chối Giải thưởng Nhân vật của năm của Time do quá trình chọn ra nhân vật của tạp chí này. Việc tờ People lựa chọn Blake Shelton cho người đàn ông quyến rũ nhất năm 2017 đã gây ra một cơn bão trên mạng truyền thông xã hội.

Meredith đã quan tâm đến Time trong nhiều năm.

Hãng này đã bị tung tin đồn muốn mua một số tạp chí của Time, bao gồm People, ngay trước khi Time Warner tách công ty vào năm 2014.

Trước đó, Time được báo cáo là đã từ chối lời đề nghị trị giá 1,8 tỷ USD của các nhà đầu tư tỷ phú Len Blavatnik, Edgar Bronfman Jr. và Ynon Kreiz, những người quan hệ với Warner Music Group.

Lần này, Meredith có vẻ như sẽ có được những gì mình muốn: Hội đồng Quản trị của Time đồng ý với thương vụ này.

Nguồn CNN Money


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong