Hủy
Thế giới

Tổng thống Mỹ Barack Obama lập kỷ lục về số ghế tối thiểu

Thứ Sáu | 06/04/2012 15:12

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã dễ dàng nhận đủ số ghế cần thiết và đang trên đà củng cố ưu thế dẫn điểm trước tất cả các đối thủ Cộng hòa.
 
Sau chiến thắng lặng lẽ nhưng rất thuyết phục ngày 3/4 trong cả ba cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ tại hai bang Maryland, Wisconsin và thủ đô Washington, Tổng thống Obama đã giành được số ghế đại biểu vượt ngưỡng 2.778 người, theo quy định của đảng Dân chủ, để có thể được đề cử làm ứng cử viên chính thức của đảng này tại đại hội toàn quốc diễn ra trong 4 ngày từ 3-6/9 tại thành phố Charlotte, bang North Carolina.

Như vậy, ông Obama đã lập kỷ lục khi giành đủ số lượng ghế tối thiểu chỉ trong vòng đúng một năm kể từ khi tuyên bố ra tranh cử nhiệm kỳ thứ hai ngày 4/4/2011. Gần đây nhất, năm 2004, tổng thống sắp mãn nhiệm ra tranh cử nhiệm kỳ hai - ông George W. Bush, đã phải mất hơn một năm rưỡi mới nhận đủ số ghế đại biểu tối thiểu theo quy định.

Ở thời điểm hiện tại, ông Obama vẫn đang tạm thời dẫn điểm khá xa so với hai đối thủ hàng đầu của đảng Cộng hòa.

Theo kết quả thăm dò của tổ chức Public Policy Polling công bố ngày 5/4, nếu cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức ngay đầu tháng Tư này, ông Obama có thể đánh bại ứng cử viên hàng đầu của đảng Cộng hòa, cựu Thống đốc Mitt Romney với tỷ lệ 56-33% và thắng ứng cử viên thứ hai, cựu Thượng nghị sỹ Rick Santorum, với tỷ lệ cách biệt 59-30%.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới