Tổng thống Syria có thể được tại vị đến 2014

Mạng tin Trung Đông ngày 7/6 dẫn một nguồn tin Arập giấu tên tiết lộ về cuộc họp của các ngoại trưởng Liên đoàn Arập (AL), trong đó thảo luận về việc để Tổng thống Syria Bashar al-Assad tại vị cho tới năm 2014, nhưng "không nắm các quyền điều hành."
Nguồn tin này giải thích rằng quyền điều hành sẽ thuộc về "một chính phủ có toàn quyền, bao gồm điều hành các vấn đề an ninh và quốc phòng."
Cuộc họp ngoại trưởng AL còn ban hành nghị quyết "lên án mạnh mẽ" tất cả các hình thức can thiệp vào Syria, nhất là của Phong trào Hồi giáo Hezbollah.
Thông cáo cuối cùng của cuộc họp nhắc lại quan điểm của AL về giải quyết cuộc khủng hoảng Syria, hối thúc "thành lập một chính phủ chuyển tiếp" để mở đường cho một sự "chuyển giao quyền lực hòa bình".
Nguồn Vietnam+
Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.
Theo dõi Nhịp Cầu Đầu Tư
