Hủy
Thế giới

Triều Tiên tuyên bố tăng cường răn đe chiến tranh

Thứ Hai | 14/01/2013 22:04

Triều Tiên tuyên bố nước này có quyền chế tạo bom nguyên tử để bảo vệ đất nước và sẽ tiếp tục tăng cường răn đe mọi hình thức chiến tranh.
 
Theo AP, Triều Tiên ngày 14/1 đã thề tăng cường phòng thủ trong bối cảnh xuất hiện lo ngại rằng nước này có thể tiến hành một vụ thử hạt nhân tiếp sau vụ phóng tên lửa tầm xa hồi tháng trước.

Viện dẫn sự thù địch của Mỹ, Bộ ngoại giao Triều Tiên trong một giác thư cho hay Bình Nhưỡng sẽtiếp tục tăng cường răn đe mọi hình thức chiến tranh.

Giác thư do hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) phát đi không đề cập cụ thể loại hành độngmà Bình Nhưỡng sẽ thực hiện để tự vệ. Tuy nhiên, Triều Tiên tuyên bố nước này có quyền chế tạo bomnguyên tử để bảo vệ đất nước trước sự đe dọa của Mỹ, nước hiện có hơn 28.000 binh sĩ đồn trú tạiHàn Quốc.

Trong một diễn biến khác cùng ngày, Cao ủy Liên hợp quốc về nhân quyền Navi Pillay cho rằng tìnhhình nhân quyền của Triều Tiên "rất tồi tệ" và hối thúc các nước điều tra thêm.

Theo bà Pillay, các nước cần phải tăng cường tham gia "một cuộc điều tra quốc tế về những tội ácnghiêm trọng" như mạng lưới các trại giam tù chính trị mà bà cho là đang giam giữ hơn 200.000người.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới