Hủy
Thế giới

Trùm bất động sản Hong Kong lãnh 5 năm tù giam

Thứ Ba | 23/12/2014 15:01

Đây là một trong những vụ tham nhũng, hối lộ lớn nhất lịch sử Hong Kong.
 

Tỷ phú bất động sản Hong Kong Thomas Kwok, nguyên đồng chủ tịch Tập đoàn bất động sản Sun Hung Kai vừa nhận án phạt 5 năm tù giam và khoản phạt lên đến 500.000 đô la Hong Kong (64.460 USD) do hối lộ quan chức quyền lực thứ 2 của Hong Kong.

Giám đốc điều hành của Sun Hung Kai, ông Thomas Chan cũng nhận án 6 năm tù trong khi Francis Kwan lãnh 5 năm tù. Em trai của Thomas Kwok, Raymond Kwok được trắng án.

Rafael Hui, 66 tuổi, chánh văn phòng đặc khu Hong Kong giai đoạn 2005 – 2007 cũng lãnh án 7,5 năm tù giam với 5 tội danh trong đó có tội nhận hối lộ 8,5 triệu đô la Hong Kong từ trùm bất động sản Thomas Kwok.

Kết thúc quá trình điều tra, cơ quan có thẩm quyền đã kết án đối với 4 nhân vật, và buộc tỷ phú Kwok phải từ chức. Đại diện của Thomas Kwok cho biết ông sẽ kháng án.

Sun Hung Kai là tập đoàn bất động sản lớn thứ 2 thế giới. Vụ hối lộ của Sun Hung Kai cũng có thể coi là vụ tham nhũng, hối lộ lớn nhất trong lịch sử Hong Kong.  Hai anh em nhà Kwok được cho là có khối tài sản lên đến 14 tỷ USD và là hai trong số những người giàu nhất châu Á.

Nguồn DVO/WSJ


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới