Hủy
Thế giới

Trung-Hàn đối thoại lần đầu tiên về an ninh ngoại giao

Thứ Ba | 24/12/2013 17:53

Cuộc đối thoại đầu tiên về an ninh ngoại giao tại thủ đô Bắc Kinh ngày 23/12.
 
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết nước này và Hàn Quốc đã tiến hành cuộc đối thoại đầu tiên về an ninh ngoại giao tại thủ đô Bắc Kinh ngày 23/12.

Phát biểu tại một cuộc họp báo thường kỳ, bà Hoa Xuân Oánh cho biết cuộc đối thoại cấp vụ do Bộ Ngoại giao và Quốc phòng của hai nước phối hợp tổ chức.

Tại cuộc đối thoại, hai bên đã trao đổi quan điểm về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, nhất trí tăng cường liên lạc về các vấn đề chiến lược và đẩy mạnh hợp tác trong mọi lĩnh vực nhằm gìn giữ hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực.

Theo bà Hoa Xuân Oánh, cuộc đối thoại này là một phần của tuyên bố chung ký giữa Trung Quốc và Hàn Quốc nhân chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye hồi tháng Sáu vừa qua, trong bối cảnh hai bên đã tăng cường lòng tin chính trị và thắt chặt hợp tác thông qua đối thoại.

Bà Hoa Xuân Oánh cho biết thêm Trung Quốc sẵn sàng phối hợp với Hàn Quốc, thông qua các đối thoại này, đóng góp nhiều hơn cho việc gìn giữ hòa bình và ổn định tại khu vực Đông Bắc Á./.

Nguồn Vietnamplus


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới