Hủy
Thế giới

Trung Quốc bác tin xây dựng các căn cứ hải quân ở Ấn Độ Dương

Thứ Sáu | 28/11/2014 07:04

Trung Quốc được cho là đang thiết lập 18 căn cứ hải quân tại Sri Lanka, Pakistan, Myanmar và một số nơi khác ở Tây và Nam Ấn Độ Dương.
 

Theo tin trực tuyến của báo “The Economic Times”, Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngày 27/11 tuyên bố việc tàu ngầm nước này cập cảng Colombo (Sri Lanka) là động thái bình thường, đồng thời cho biết những thông tin nói Trung Quốc đang thiết lập 18 căn cứ hải quân tại Sri Lanka, Pakistan, Myanmar và một số nơi khác ở khu vực phía Tây và Nam Ấn Độ Dương là “không có cơ sở.”

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh (Trung Quốc), Người phát ngôn bộ trên Cảnh Nhạn Sinh khẳng định những thông tin đó là “không chính xác” và tàu ngầm của hải quân Trung Quốc đã “neo đậu kỹ thuật” hai lần tại cảng Colombo trong khi làm nhiệm vụ hộ tống các tàu chống cướp biển ở Vịnh Aden.

Theo báo trên, việc tàu ngầm Trung Quốc cập cảng Colombo đã làm dấy lên mối lo ngại ở Ấn Độ trong bối cảnh cảng này đã được nâng cấp với nguồn tài chính lớn từ Trung Quốc. Ấn Độ đã nêu ra vấn đề này với Sri Lanka trong khi Trung Quốc hiện đang xây dựng một cảng khác ở Hambanthota, miền Nam Sri Lanka.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO