Trung Quốc cải tổ quân đội ngay trước Đại hội đảng

Đài truyền hình nhà nước CCTV hôm nay 23/10 cho biết tướng Mã Hiểu Thiên, cựu phó tổng tham mưu trưởng Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) đã được bổ nhiệm làm tư lệnh không quân.
Trong khi đó, cựu chính ủy quân khu Quảng Châu, hiện giữ chức chủ nhiệm tổng cục chính trị PLA , tướng Trương Dương sẽ thay ông Mã Hiểu Thiên giữ chức phó tổng tham mưu trưởng PLA.
Nguồn tin cũng cho biết rằng tướng Điền Tu Tư, một cựu chính ủy của quân khu Thành Đô, đã kế nhiệm tướng Đặng Xương Hữu làm chính ủy không quân PLA trong khi trung tướng Châu Phúc Hi được bổ nhiệm làm chính ủy quân khu Thành Đô.
Động thái này diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc sẽ thực hiện đợt chuyển đổi chính trị đầu tiên trong vòng 1 thập kỷ vào ngày 18/11 tới.
Theo các nhà phân tích, Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc với 2,3 triệu thành viên là lực lượng có tầm ảnh hưởng lớn trong nền chính trị Trung Quốc.
Nguồn Foxnews/Khampha
Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.
Theo dõi Nhịp Cầu Đầu Tư
