Hủy
Thế giới

Trung Quốc cam kết giải quyết hòa bình các tranh chấp lãnh thổ

Thứ Tư | 21/05/2014 14:52

Chủ tịch Trung Quốc cũng cảnh báo các nước khác rằng việc tăng cường liên minh quân sự chống lại bên thứ 3 sẽ không có lợi cho an ninh.
 
Theo Reuters/AP/Kyodo, ngày 21/5, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố Bắc Kinh cam kết giải quyết một cách hòa bình các cuộc tranh chấp về chủ quyền lãnh thổ, đồng thời cảnh báo các nước khác rằng việc tăng cường liên minh quân sự chống lại bên thứ 3 sẽ không có lợi cho an ninh.

Trong bài phát biểu khai mạc Hội nghị cấp cao lần thứ 4 về phối hợp hành động và các biện pháp củng cố lòng tin ở châu Á (CICA) ở thành phố Thượng Hải, ông Tập Cận Bình kêu gọi thiết lập một cấu trúc hợp tác an ninh châu Á mới dựa trên một nhóm khu vực, trong đó có Nga và Iran, song loại trừ Mỹ.

Ông Tập Cận Bình nêu rõ: "Chúng ta cần đổi mới hợp tác an ninh và thiết lập cấu trúc hợp tác an ninh khu vực mới, trong đó hoàn toàn loại bỏ tâm lý Chiến tranh Lạnh lỗi thời."

Tuy nhiên, Chủ tịch Trung Quốc không đề cập tới vụ tranh chấp với Việt Nam liên quan tới giàn khoan dầu mỏ Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou-981) trên Biển Đông trong bài phát biểu này.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO