Hủy
Thế giới

Trung Quốc tuyên bố tuần tra thông thường đảo tranh chấp với Nhật Bản

Thứ Tư | 30/01/2013 20:31

Cục Hải dương Quốc gia Trung Quốc cho biết các tàu hải giám tiếp tục hoạt động "tuần tra thông thường" tại vùng biển quần đảo Điếu Ngư/Senkaku.
 
Đội tàu này gồm tàu Hải giám 137, Hải giám 23 và Hải giám 46.

Cùng ngày, Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) cho biết đã phát hiện các tàu Trung Quốc đi vào vùng biển quanh quần đảo tranh chấp này từ ngày 29/1.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Tokyo, chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga tuyên bố việc các tàu Trung Quốc đi vào vùng biển này là "hết sức đáng tiếc," đồng thời khẳng định Nhật Bản sẽ tăng cường cảnh báo cũng như các hoạt động giám sát.

Tại cuộc họp báo cùng ngày ở Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi đã kêu gọi Nhật Bản tạo điều kiện để phát triển bình thường mối quan hệ giữa hai nước.

Đề cập phát biểu của thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 29/1 đề xuất tổ chức một cuộc gặp cấp cao giữa Nhật Bản và Trung Quốc để cải thiện mối quan hệ song phương gần đây căng thẳng do vấn đề tranh chấp lãnh thổ, người phát ngôn Hồng Lỗi cho biết Trung Quốc coi trọng việc phát triển quan hệ với Nhật Bản, hy vọng hai bên sẽ cùng nỗ lực khắc phục khó khăn để đưa mối quan hệ song phương trở lại phát triển bình thường.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới