Hủy
Thế giới

Truyền hình Syria: Thủ lĩnh Al-Nusra đã bị tiêu diệt

Thứ Bảy | 26/10/2013 16:05

Tuy nhiên, trong một thông báo ngày 26/10, Mặt trận Al-Nusra cho biết thủ lĩnh của họ vẫn đang khỏe mạnh.
 
Theo hãng Tân hoa xã/AFP, kênh truyền hình nhà nước Syria đưa tin ngày 25/10 thủ lĩnh Mặt trận Nusra tại Syria, lực lượng có liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda, Abu Muhammad al-Golani, đã bị tiêu diệt tại thành phố duyên hải Latakia.

Không đề cập chi tiết song kênh này cho rằng cái chết của al-Golani là đòn giáng mạnh vào nhóm khủng bố trên, vốn nổi lên là lực lượng đi đầu trong số quân nổi dậy Syria trong cuộc chiến chống lại chính quyền Damascus.

Tuy nhiên, trong một thông báo ngày 26/10, Mặt trận Al-Nusra cho biết thủ lĩnh của họ vẫn đang khỏe mạnh khi khẳng định: "Thông tin do một kênh truyền hình đưa liên quan tới việc sát hại thủ lĩnh của Mặt trận Al-Nusra là lời dối trá."

Trong một động thái khác, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết ngày 25/10 đã xảy ra một vụ đánh bom xe gần một thánh đường Hồi giáo tại Suq Wadi Barada, gần thủ đô Damascus, khiến hơn 40 người thiệt mạng, trong đó có 7 trẻ em.

Ngày 25/10, Valerie Amos, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc phụ trách các vấn đề nhân đạo cho biết các vụ đụng độ giữa khoảng 2.000 nhóm đối lập tại Syria khiến công tác cứu trợ nhân đạo tại quốc gia Trung Đông bị chiến tranh tàn phá này gặp rất nhiều khó khăn.

Ngày 25/10, quân đội Syria đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn một khu ngoại ô chiến lược của thủ đô Damascus, qua đó bao vây hoàn toàn một vị trí của quân nổi dậy ở phía Đông thủ đô.

Hãng thông tấn nhà nước SANA cho biết sau 48 giờ giao tranh, các binh sỹ chính phủ đã kiểm soát khu ngoại ô Htaitet al-Turkman, phía Đông Nam Damascus, tiêu diệt ít nhất 100 tay súng.

Các chuyên gia quân sự nhận định thắng lợi mới trên có ý nghĩa to lớn vì việc giành quyền kiểm soát khu vực trên đồng nghĩa với việc tuyến đường tới sân bay Damascus đã an toàn và các cuộc tấn công vào thủ đô bằng đạn cối của quân nổi dậy sẽ giảm xuống.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO