Hủy
Thế giới

Tuổi trung bình của tỷ phú Trung Quốc trẻ nhất hành tinh

Thứ Sáu | 22/11/2013 11:12

Độ tuổi trung bình của 157 tỷ phú Trung Quốc là 53 tuổi, trẻ hơn so với trung bình cả thế giới tới 9 tuổi.
 

Theo số liệu vừa được Wealth-X và UBS tung ra cuối năm nay trên trang web billionairecensus.com, độ tuổi trung bình của 157 tỷ phú Trung Quốc là 53 tuổi, trẻ hơn so với trung bình cả thế giới tới 9 tuổi.

Nhưng có một điều chắc chắn, những đại gia Trung Quốc không phải lúc nào cũng làm giàu bằng con đường lương thiện.

Năm 2012, tiến hành một cuộc điều tra khảo sát với giới thượng lưu trong các gia đình “con ông cháu cha” tại Trung Quốc. Cuộc thăm dò được đặt tên “Revolution to Riches” (tạm dịch: Cách mạng cho người giàu), trong đó hãng tin đã điều tra 103 con, cháu, vợ/chồng của những nhà chính trị hàng đầu Trung Quốc cùng toàn bộ tài sản xa xỉ của họ.

Khi tiền bạc và chính trị song hành với nhau ở Trung Quốc, không ngạc nhiên khi Bắc Kinh là nơi có nhiều tỷ phú nhất cả nước với 26 người. Tiếp theo là Thượng Hải với 19 người, Thâm Quyến với 16.

Theo tính toán của UBS, tổng tài sản của giới nhà giàu Trung Quốc lên tới 384 tỷ USD, gần bằng tổng sản phẩm quốc nội của South Africa năm 2012.

Tương tự, so với trung bình thế giới, số người vung tay cho những sản phẩm xa xỉ tại Trung Quốc cũng trẻ nhất. Năm 2011, trung bình tuổi của những người mua Ferrari tại Mỹ là 47, trong khi con số này ở Trung Quốc là 32.

Nguồn www.tienphong.vn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới