Hủy
Thế giới

Tướng NATO đề xuất triển khai căn cứ quân sự sát Nga

Thứ Sáu | 25/07/2014 07:04

Đề xuất được đưa ra trong bối cảnh quan hệ giữa các đồng minh phương Tây với Nga ngày càng căng thẳng do vấn đề Ukraine.
 
Tờ The Times của Anh ngày 24/7 dẫn lời Tổng chỉ huy của liên minh ở châu Âu, tướng Philip Breedlove cho biết, NATO cần lập một căn cứ lực lượng phản ứng nhanh nhằm đối phó với các mối đe dọa từ Nga. Ông Breedlove cho rằng, căn cứ này cần được trang bị đầy đủ vũ khí, đạn dược và thực phẩm bảo đảm cho hàng nghìn quân nhân.

Cũng theo nguồn tin trên, hiện có loạt phương án đang được thảo luận, một trong những phương án khả thi nhất là đặt căn cứ tại cảng Szczecin, Ba Lan. Tờ báo cũng trích dẫn lời tướng Breedlove cho biết, liên minh châu Âu phải thúc đẩy tiềm lực theo sườn phía đông để củng cố sự tin tưởng cho Ba Lan, Lithuania, Latvia và Estonia vào sự bảo vệ của NATO trước bất kỳ nguy cơ xâm lược.

Đề xuất trên được đưa ra trong bối cảnh quan hệ giữa các đồng minh phương Tây với Nga ngày càng căng thẳng do vấn đề Ukraine. Về phần mình, Tổng thống Nga Nga Vladimir Putin hôm 22/7 tuyên bố, Nga sẽ đáp trả tương xứng nếu NATO tiếp tục tăng cường sự hiện diện quân sự gần biên giới Nga.

Kể từ sau sự kiện bán đảo Crimea sáp nhập vào Nga hồi tháng 3, khối đồng minh đã tăng dần sự hiện diện gần lãnh thổ Nga. Những hành động hiện tại của NATO bị đánh giá là sự khiêu khích nhằm vào Nga.

Nguồn Theo DVO/VOR

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO