Hủy
Thế giới

Ukraine nhờ Thụy Sĩ thu hồi tài sản cựu Tổng thống Yanukovych

Thứ Ba | 19/08/2014 10:28

Nếu chứng minh được tài sản bị phong tỏa là bất hợp pháp, Thụy Sĩ có thể bàn giao lại cho chính quyền Ukraine.
 
Giới chức Thụy Sỹ ngày 18/8 cho biết Ukraine đã yêu cầu Thụy Sĩ giúp thu hồi tài sản của cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych, nghi là đang được cất giấu ở quốc gia nổi tiếng trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng này.

Phát ngôn viên Bộ Tư pháp Thụy Sĩ Folco Galli cho biết mùa Hè năm nay, cơ quan của ông đã nhận được ba yêu cầu trợ giúp về pháp lý quốc tế đến từ Ukraine, liên quan ông Yanukovych và những người thân cận.

Bộ Tư pháp Thụy Sĩ đang xem xét các yêu cầu chính thức.

Cuối tháng Hai vừa qua, chính phủ Thụy Sĩ đã phong tỏa tài sản của ông Yanukovych và các cộng sự của ông, trong đó có con trai Alexander Yanukovych, người có tài sản cá nhân ước tính khoảng hơn 500 triệu USD và đã thành lập công ty thương mại Mako đặt trụ sở tại thành phố Geneva của Thụy Sĩ năm 2011.

Bern cũng đã phong tỏa ít nhất 170 triệu franc (trên 190 triệu USD) mà cựu Tổng thống Yanukovych và những người thân cận với ông gửi trong các tài khoản ở ngân hàng nước này.

Trong trường hợp Kiev chứng minh được rằng các tài sản bị phong tỏa là bất hợp pháp và các cá nhân liên quan bị kết án, Thụy Sĩ có thể bàn giao số tiền trên cho chính quyền Ukraine.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới