Hủy
Thế giới

Ukraine tuyên bố công bố một lệnh ngừng bắn trong tuần này

Thứ Năm | 04/09/2014 20:59

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố sẽ công bố một lệnh ngừng bắn vào ngày 5/9 cho các lực lượng vũ trang Ukraine đang chiến đấu với phe ly khai.
 
Theo Reuters, ngày 4/9, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố sẽ công bố một lệnh ngừng bắn vào ngày 5/9 cho các lực lượng vũ trang Ukraine đang chiến đấu với phe ly khai, mở đường cho việc thực thi một "kế hoạch hòa bình từng bước" ở quốc gia thuộc Liên Xô trước đây này.

Phát biểu bên lề Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra cùng ngàytại Xứ Wales, ông Poroshenko cho rằng lệnh ngừng bắn đó còn tùy thuộc vào cuộc họp đã được lên kếhoạch tại thủ đô Minsk vào ngày 5/9 giữa các phái viên đến từ Ukraine, Nga, Tổ chức An ninh và Hợptác châu Âu (OSCE).

Ông Poroshenko nói: "Vào lúc 14 giờ (11h00 GMT ngày 5/9), thời điểm diễn ra cuộc họp tại Minsk,tôi sẽ yêu cầu thiết lập một thỏa thuận ngừng bắn song phương và hy vọng việc thực hiện kế hoạchhòa bình này sẽ bắt đầu từ ngày mai."

Trước đó, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã có cuộc gặp Tổng thống Mỹ Barack Obama và các nhàlãnh đạo Phương Tây khác để thảo luận về cuộc xung đột với các phiến quân trước thềm Hội nghịthượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra cùng ngày.

Ông Poroshenko đã gặp Tổng thống Obama, Thủ tướng Anh David Cameron, Tổng thống Pháp FrancoisHollande, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Italy Matteo Renzi./.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO