Hủy
Thế giới

Ukraine xây phòng tuyến quanh miền Đông

Thứ Ba | 23/09/2014 07:28

Động thái này nhằm ngăn chặn xung đột lan sang các khu vực khác của Ukraine.
 
Bộ Quốc phòng Ukraine ngày 22-9 cho biết chuẩn bị rút xe thiết giáp và pháo hạng nặng ra khỏi vùng đệm 30 km theo hiệp định hòa bình đạt được hôm 19-9 sau khi có dấu hiệu phe ly khai ở miền Đông giảm các vụ nã pháo.

Trước đó, trả lời phỏng vấn trên truyền hình hôm 21-9, Tổng thống Petro Poroshenko tuyên bố sẽ thiết lập tuyến phòng thủ và kiểm soát biên giới quanh các khu vực ở miền Đông được hưởng quy chế đặc biệt nhằm ngăn chặn xung đột lan sang các khu vực khác của Ukraine. Ngoài ra, ông Poroshenko cho biết Mỹ đã đồng ý tham gia cuộc đàm phán với Nga về tình hình Ukraine.

Cùng ngày, 43 thành phố thuộc 19 quốc gia khắp thế giới đã tổ chức tuần hành ủng hộ sự toàn vẹn lãnh thổ Ukraine và chống lại “sự xâm lược của Nga”. Đài phát thanh Svoboda đưa tin các thành phố Istanbul, Antalya, Izmir ở Thổ Nhĩ Kỳ đã mít tinh vì hòa bình Ukraine với sự tham gia của nhiều công dân Ukraine, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ. Tại Rome - Ý, gần 2.500 người tuần hành ủng hộ Ukraine thống nhất và lên án “sự gây hấn” của Tổng thống Putin.

Ngoài ra, những người tham gia mít tinh ở thủ đô Prague - Cộng hòa Czech còn bày tỏ sự ủng hộ những công dân Nga đã lên tiếng chống lại cuộc chiến ở Ukraine. Trong số các thành phố Nga hưởng ứng tuần hành, riêng thủ đô Moscow đã có hàng chục ngàn người tham gia. Sự kiện tương tự cũng diễn ra tại các thành phố Kiev, Kharkov, Sevastopol và Odessa ở Ukraine.

Nguồn Người Lao Động

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO