Hủy
Thế giới

USD giảm sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed

Thứ Bảy | 28/03/2015 07:57

Ngày 27/3, giới đầu tư khá miễn cưỡng khi mua vào USD, chủ yếu do phát biểu của bà Janet Yellen và lo ngại về báo cáo việc làm tuần tới.
 

Chỉ số đôla ICE, theo dõi biến động tỷ giá của USD và 6 đồng tiền mạnh khác giảm 0,06% xuống 97,374 điểm và ghi nhận 2 tuần giảm liên tiếp.

Euro tăng nhẹ so với USD lên giao dịch ở 1,0891 USD trong khi USD cũng chỉ giảm nhẹ so với yên xuống 119,15 yên. Ngoài ra, USD giảm 0,12% so với franc xuống 0,9618 franc.

Phát biểu tại hội nghị của Ngân hàng dự trữ Liên bang nhánh San Francisco, bà Yellen cho biết, Fed vẫn đang nghiêm túc xem xét việc giảm mức điều tiết đối với chính tiền tệ và có thể sẽ nâng lãi suất vào cuối năm nay bất chấp lạm phát lõi giảm và tăng trưởng lương chậm chạp.

Việc Fed lặp lại quan điểm trước đó trong cuộc họp ngày 18/3 càng khiến thị trường thất vọng và tạm thời rút khỏi những đặt cược tăng giá vào USD.

Tuy nhiên, giới chuyên gia vẫn lạc quan cho rằng, USD sẽ tăng giá trong dài hạn, đặc biệt khi Fed nâng lãi suất. Báo cáo việc làm tháng 3, dự kiến công bố trong tuần tới, có thể sẽ là yếu tố giúp USD tăng giá mạnh hơn.

Nguồn DVO/ Reuters

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật