Hủy
Thế giới

Vệ tinh Pháp chụp ảnh vật thể trôi nổi trong khu vực tìm kiếm

Chủ Nhật | 23/03/2014 18:01

 

Ngày 23/3, Malaysia cho biết hệ thống vệ tinh của Pháp đã đánh dấu "những vật khả nghi" của chiếc máy bay mất tích MH370 trôi nổi ở phía Nam khu vực tìm kiếm thuộc Ấn Độ Dương.

Trong một thông báo, Bộ Giao thông Malaysia khẳng định: "Trong buổi sáng nay, Malaysia đã nhận đượccác ảnh vệ tinh này của nhà chức trách Pháp". Bộ này cũng cho biết đã chuyển những hình ảnh này chotrung tâm điều phối tìm kiếm cứu hộ của Australia.

Trước đó cùng ngày, Tân Hoa xã dẫn lời giới chức Australia ngày 23/3 cho biết, một máy bay đượctriển khai để tìm kiếm chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370 của hãng Malaysia Airlines đã pháthiện một tấm ván chuyển hàng bằng gỗ cùng với các dây đai hoặc dây buộc tại một khu vực hẻo lánhtrên Ấn Độ Dương.

Cơ quan An toàn Hàng hải Australia (AMSA) đã xác nhận kể từ khi bắt đầu cuộc tìm kiếm, đây là nhữngvật thể đầu tiên được phát hiện bằng mắt thường, trong đó có những dây đai với nhiều màu sắc khácnhau.

Trước đó, sáng ngày 23/3, Thủ tướng Australia Tony Abbott cũng phát biểu rằng ông đã được báo cáotừ đêm 22/3 về việc một máy bay dân sự phát hiện nhiều vật thể nhỏ ở vùng biển mà vệ tinh Australiavà Trung Quốc chụp được các vật thể lớn nghi từ MH370./.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong