Hủy
Thế giới

Yonhap: Triều Tiên vừa thay bộ trưởng quốc phòng

Thứ Năm | 29/11/2012 16:08

Động thái này nhằm tăng cường sự kiểm soát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đối với quân đội Triều Tiên.
 
Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc ngày 29/11 cho hay, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thay bộ trưởng quốc phòng bằng ông Kim Kyok-Sik, một viên tướng có khuynh hướng cứng rắn, người đã ra lệnh nã pháo vào hòn đảo biên giới giữa hai miền Triều Tiên năm 2010.

Tướng Kim Jong-Gak bị cho thôi chức bộ trưởng quốc phòng chỉ 7 tháng sau khi lên nắm quyền, hãng tin Yonhap dẫn lời một quan chức cấp cao trong chính phủ Hàn Quốc cho biết.

Các nhà phân tích nói thay đổi về nhân sự này, nếu được xác nhận, là những xáo trộn mới nhất trong lãnh đạo cấp cao ở Bình Nhưỡng sau khi ông Kim Jong-un thay cha là Kim Jong-Il nắm quyền lãnh đạo đất nước một năm trước.

“Ông Kim đã tăng cường nắm quân đội bằng cách thay những viên tướng hàng đầu bằng những viên tướng trung thành với ông ấy”, Yang Moo Jin, giáo sư Đại học nghiên cứu Triều Tiên, nói với AFP.

Hồi tháng 7, Hyon Yong-Chol, một viên tướng ít tiếng tăm, được bổ nhiệm làm tham mưu trưởng, một vị trí rất quan trọng kiểm soát quân đội 1,2 triệu người của Triều Tiên. Ông thay cho ông Ri Yong-Ho, người đã từ nhiệm “vì lý do sức khỏe”.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO