Hủy
Thương trường

Cháy chung cư Copac Square TPHCM

Thứ Hai | 23/06/2014 15:55

Sáng 23/6, chung cư Copac Square trên đường Tôn Đản, quận 4, TP HCM bốc cháy.
Khoảng 10h, lửa bốc lên từ tầng 22 block giữa của chung cư Copac Square, khói cuồn cuộn len lỏi vào các căn hộ gần đó khiến mọi người hoảng loạn tháo chạy. "Nghe chuông báo cháy, tôi bế đứa cháu nhỏ chạy bộ xuống đất. Lúc đó, điện đã ngắt, thang máy không còn hoạt động", bà Sáu ngụ ở tầng 20 kể.

Hàng trăm người khác, trong đó có nhiều trẻ nhỏ, cụ già và người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đây chạy theo thang bộ xuống đất trong cảnh hỗn loạn. Bảo vệ cũng tích cực hướng dẫn mọi người thoát hiểm và tham gia bồng bế những người già yếu ra khu vực an toàn.

Lực lượng chữa cháy quận 4 cùng xe thang huy động đến hiện trường ứng cứu. Đám cháy nhanh chóng được dập tắt sau đó. Thông tin ban đầu, không có thương vong về người, song căn hộ ở tầng 22 và những căn nằm ở trên bị cháy đen.

Đến 10h30, dù đám cháy đã được dập tắt, nhiều người vẫn chưa trở lại nhà. Lo sợ lửa bùng phát trở lại, nhiều người di tản đến ở tạm ở nhà người quen. Trong khi đó, hàng trăm nhân viên làm việc tại đây được công ty cho nghỉ làm.

Cao ốc căn hộ Copac Square tọa lạc tại số 12 Tôn Đản (phường 13, quận 4) được thiết kế với 22 tầng cao và 2 tầng hầm, trong đó có 4 tầng cho các văn phòng thuê và mặt bằng bán lẻ ngay tại tầng trệt. Tòa nhà cách cầu Khánh Hội, nối quận 1 và quận 4, khoảng 700 m. Phía ngoài cao ốc còn treo băng rôn: "Nhiệt liệt hưởng ứng tuần lễ quốc gia về an toàn vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ lần thứ 16 năm 2014".

Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân và thiệt hại.

Nguồn VnExpress

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới