Hủy
Bất động sản

Adventus của Singapore và thương vụ đầu tay tại Việt Nam

Thứ Hai | 15/06/2015 17:16

Vừa bước chân vào lĩnh vực bất động sản, nhà đầu tư Adventus đã sẵn sàng chi ra tới 43,6 triệu USD cho thương vụ VRG Riverview
 

Adventus Holdings Limited (Singapore) thông báo công ty con của công ty này là Crimson Star đã đạt được một thỏa thuận mua lại toàn bộ lợi ích thương mại của dự án VRG Riverview tại TPHCM.

VRG Riverview do Công ty TNHH Riverview (RCL), một liên doanh giữa Công ty Cổ phần Xây dựng - Địa ốc Cao su .RCC và CTCP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Vinacon, đầu tư thực hiện.

Dự án VRG Riverview nằm tại đại lộ Đông Tây, quận 1, hiện đang trong quá trình xây dựng. Dự án này được xây dựng trên khu đất có diện tích gần 5.200m2 với tổng diện tích sàn khoảng 47.665m2. Sau khi hoàn thành, VRG Riverview sẽ có hai khối nhà với tổng số 302 căn hộ.

DealStreetAsia cho biết, Crimson Star được phép mua lại toàn bộ vốn của RCL với giá trị khoảng 300.000 USD. Trong khi đó, RCC sẽ chuyển nhượng phần góp cho RCL còn Vinacon sẽ mua lại toàn bộ cổ phần của khối liên doanh.

Crimson Star phải thanh toán trước khoản phí 5,7 triệu USD phần marketing của dự án, đồng thời chỉa sẻ lợi nhuận theo như thỏa thuận.

Tổng giá trị của thương vụ mà Crimson Star phải chi lên đến 43,6 triệu USD, trong đó bao gồm khoản tiền 37,6 triệu USD cho Vinacon vay và thanh toán 6 triệu USD phí mua lại các lợi ích thương mại. Trước tiên, Crimson Star sẽ cho Vinacon vay gần 7,5 triệu USD như một khoản phí ban đầu để Vinacon xem xét thương vụ này.

Adventus sẽ góp 28,4 triệu USD trong khoản đầu tư 43,6 triệu USD vào VRG Riverview. Phần còn lại khoảng 15,2 triệu USD đến từ nhà đầu tư bất động sản Khua Kian Keong, người đang sở hữu 35% Crimson Star.

Adventus cho biết, nếu việc vay nợ có thể đảm bảo bằng RCL, nguồn vốn từ các khoản vay có thể được sử dụng để thanh toán thương vụ này. Các khoản vay có thể được trả bằng tiền thu từ việc bán căn hộ VRG Riverview. Thương vụ đã được đồng thuận bởi cả hai bên.

Công ty này cho rằng, dự án VRG Riverview sẽ mang lại nhiều lợi nhuận và giá trị về cho Adventus, đồng thời đây cũng là dự án đầu tư vào lĩnh vực bất động sản đầu tiên của Adventus.

Được biết, Adventus là công ty chuyên kinh doanh chủ yếu trong các lĩnh vực khoáng sản, viễn thông và vật liệu. Tới cuối năm ngoái, Adventus mới bắt đầu chính thức có thêm bộ phận kinh doanh bất động sản. Công ty này vừa thành lập công ty Crimson Star vào ngày 12/6/2015 với vốn điều lệ 1.000 USD trong đó, 65% vốn góp là của Adventus và 35% đến từ nhà đầu tư bất động sản Khua Kian Keong.

Trường Văn

Nguồn DealStreetAsia


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới