Hủy
Bất động sản

Bitexco làm chủ đầu tư khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa, TPHCM

Thứ Năm | 22/08/2013 08:09

Tập đoàn Bitexco được chỉ định làm chủ đầu tư của dự án khu đô thị mới Bình Quới - Thanh Đa tại phường 28, quận Bình Thạnh.
 

Đây là thông tin quan trọng tại cuộc họp của UBND TP.HCM với các sở, ngành và UBND quận Bình Thạnh, ngày 21/8.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân giao Sở Quy hoạch kiến trúc làm việc với nhà đầu tư về lập nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch phân khu dựa trên quy hoạch được duyệt. Đồng thời, thành lập tổ công tác để hướng dẫn nhà đầu tư lập quy hoạch 1/2000. Sở Tài chính phải tập trung thẩm định hồ sơ bồi thường cho khoảng 3.000 hộ dân bị ảnh hưởng.

Về chính sách tái định cư, ông Quân thống nhất với đề xuất của quận Bình Thạnh cho phép một số trường hợp bố trí tái định cư theo dạng nhà phố có sân vườn và một phần nhà chung cư. TPHCM cũng cho phép chủ đầu tư làm trước một số thủ tục điều tra hiện trạng để lập phương án bồi thường cho dân.

Theo quy hoạch được duyệt năm 2007, dự án khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa có quy mô 420 ha, dân số dự kiến 30.000 người. Nhưng trong đề xuất nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch, Sở Quy hoạch kiến trúc kiến nghị tăng quy mô dân số từ 41.000 đến 50.000 người, bổ sung chức năng trung tâm tri thức và công nghệ mới.

Nguồn Pháp luật TPHCM


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong