Hủy
Bất động sản

Cần Thơ không dành đất cho xây dựng sân golf

Thứ Năm | 09/08/2012 09:28

Theo Chủ tịch UBND thành phố việc đầu tư để xây dựng một sân golf sẽ rất lãng phí về đất đai và kém hiệu quả về mặt kinh tế.
Ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết, thực hiện chủ trương không lấy đất sản xuất nông nghiệp màu mỡ để xây dựng sân golf, trong đồ án điều chỉnh quy họach chung xây dựng thành phố Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 không đề cập đến đất xây dựng sân golf.

“Mặt khác, kể từ khi thành phố Cần Thơ được công nhận là đô thị loại 1 trực thuộc Trung ương thì giá đất đã tăng, việc quy họach hàng trăm ha để xây dựng một sân golf sẽ rất lãng phí về đất đai và kém hiệu quả về mặt kinh tế”, ông Sơn cho biết thêm.

Từ giữa năm 2004, UBND thành phố Cần Thơ chấp thuận chủ trương cho Công ty Cổ phần Hồng Lam đầu tư sân golf 18 lỗ tại phường Long Hòa, quận Bình Thủy. Giữa năm 2005 dự án này được thông qua quy hoạch chi tiết 1/500, đến cuối tháng 7/2008 thì dự án này được cấp giấy chứng nhận đầu tư, dự án gồm 3 hợp phần chính: Sân golf 18 lỗ (94ha), khu nhà ở và tái định cư (54 ha) và trung tâm dịch vụ thể thao giải trí (đua chó, đua ngựa và thể thao dưới nước), tổng diện tích cả dự án 151ha, vốn đầu tư dự kiến 1.049 tỷ đồng. Sau đó dự án này đã bị thu hồi vì không triển khai thực hiện như cam kết.

Nguồn Báo Đầu tư

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật