Hủy
Bất động sản

Đã chọn tên cho hai quận mới của Hà Nội

Chủ Nhật | 01/12/2013 20:42

Đề án điều chỉnh địa giới hành chính xác định tên 2 quận mới là “Bắc Từ Liêm” và “Nam Từ Liêm”.
 

Ngày 26/11 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đồng ý chủ trương điều chỉnh địa giới hànhchính huyện Từ Liêm để thành lập 2 quận với 23 phường. Theo Bí thư Huyện ủy Từ Liêm Lê Văn Thư, đâylà sự kiện trọng đại của toàn thể nhân dân và cán bộ của huyện Từ Liêm, cũng là dấu mốc hết sứcquan trọng để Từ Liêm phát triển ở một tầm cao mới.

Bí thư Huyện ủy Từ Liêm Lê Văn Thư cho biết, từ năm 2006, huyện Từ Liêm đã xây dựng Đề án tách thành 2 đơn vị hành chính mới.Tuy nhiên, năm 2008 thủ đô Hà Nội điều chỉnh địa giới hành chính và tiếp theo cả nước chuẩn bị choviệc đón chào sự kiện lịch sử "1.000 năm Thăng Long - Hà Nội" nên đề án tách huyện Từ Liêm để thànhlập 2 đơn vị hành chính mới tạm ngừng triển khai.

Đến năm 2011, việc điều chỉnh địa giới hành chính của huyện Từ Liêm để thành lập quận mới, cácphường mới tiếp tục được triển khai. Ông Thư cho biết đến nay, Từ Liêm đã có đầy đủ các điều kiệnchín muồi để Thủ tướng Chính phủ cho phép điều chỉnh thành 2 quận và 23 phường.

Để tri ân các thế hệ cha ông và những lớp người đi trước, cũng là để cái tên "Từ Liêm" không baogiờ phai nhạt trong tâm trí của các thế hệ con, cháu sau này,ông Lê Văn Thư cho biết, trongđề án điều chỉnh địa giới hành chính để thành lập 2 quận và 23 phường đã xác định tên 2 quận là"Bắc Từ Liêm" và "Nam Từ Liêm", cũng như đã xác định tên các phường mới đều được gắn với tên truyềnthống của các xã, thị trấn hiện nay.

Từ Liêm là một huyện có quy mô dân số trên 550.000 người. Theo quy hoạch chung thủ đô Hà Nội đến2030, tầm nhìn 2050, huyện Từ Liêm nằm trong khu vực quy hoạch đô thị trung tâm Thủ đô Hà Nội. Hiệnnay, trên địa bàn huyện có nhiều công trình quan trọng của quốc gia, nhiều chuỗi đô thị và khu đôthị hiện đại, có các khu dân cư truyền thống đổi mới hàng ngày, với những sự phát triển mạnh mẽtrong công nghiệp - thương mại dịch vụ - nông nghiệp, cơ sở hạ tầng.

Nguồn Dân trí


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong