Hủy
Bất động sản

Diện tích thửa đất sau khi tách tối thiểu là 36m2

Thứ Hai | 20/10/2014 21:42

Diện tích thửa đất có nhà hiện hữu sau khi tách ra tối thiểu ở KV1 là 36m2, KV2 là 50m2 và KV3 là 80m2.
 
UBND TPHCM vừa ban hành quy định về diện tích tối thiểu tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn thành phố thực hiện việc tách thửa đất ở.

Đối với đất ở chưa có nhà, tại khu vực 1 (KV1 - gồm các Quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú), thửa đất mới hình thành và thửa đất còn lại sau khi tách phải có diện tích tối thiểu là 50m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 4m.

Tại khu vực 2 (KV2 - gồm các Quận 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức và thị trấn các huyện được quy hoạch đô thị hóa), thửa đất mới và thửa còn lại phải có diện tích tối thiểu là 80m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 5m.

Tại khu vực 3 (gồm các huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ, ngoại trừ thị trấn hoặc khu vực được quy hoạch đô thị hóa thuộc huyện), diện tích tối thiểu của thửa đất mới và thửa còn lại tối thiểu là 120m2 và chiều rộng mặt tiền không nhỏ hơn 7m.

Đối với đất có nhà hiện hữu, thửa đất mới và thửa đất còn lại tại khu vực 1 phải có diện tích tối thiểu là 45m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 3m tại đường phố có lộ giới ≥ 20m; 36m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 3 mét tại đường phố có lộ giới < 20m.

Thửa đất mới và thửa còn lại tại khu vực 2 phải có diện tích tối thiểu 50m2 và chiều rộng mặt tiền không nhỏ hơn 4m.

Thửa đất mới và thửa còn lại tại khu vực 3 phải có diện tích tối thiểu là 80m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 5m.

Quy định này không áp dụng cho các trường hợp chuyển quyền sử dụng đất trọn thửa; bán nhà ở thuộc sở hữu nhà nước; các trường hợp tách thửa do Nhà nước thu hồi một phần thửa đất; thửa đất được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép tách thửa để tặng cho, chuyển nhượng cho Nhà nước, hộ gia đình, cá nhân để xây dựng nhà ở theo chính sách xã hội mà có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu nói trên…

Nguồn Theo DVO


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới