Hủy
Bất động sản

Đồng Nai rút quy hoạch 13 cụm công nghiệp

Thứ Ba | 02/12/2014 09:51

13 cụm công nghiệp bị loại bỏ có diện tích hơn 600 ha.
 

Theo Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai, tại buổi làm việc về việc rà soát và rút quy hoạch các cụm công nghiệp không còn phù hợp trên địa bàn tỉnh vào ngày 27-11, đến năm 2020 tỉnh Đồng Nai chỉ giữ lại 27 cụm công nghiệp với tổng diện tích gần 1.500 ha và loại bỏ 13 cụm công nghiệp với diện tích hơn 600 ha.

Trước đó, theo Quyết định 496 ngày 20/12/2012 của UBND tỉnh Đồng Nai, đến năm 2025 trên toàn tỉnh sẽ có 40 cụm công nghiệp với tổng diện tích hơn 2.137 ha.

Ngoài ra, tỉnh Đồng Nai dự tính sẽ điều chỉnh giảm diện tích quy hoạch Cụm công nghiệp Long Phước (huyện Long Thành) từ hơn 108 ha xuống còn 75 ha cho phù hợp với quy định của Chính phủ.

Trong 27 cụm công nghiệp được quy hoạch, mới có 8 cụm công nghiệp tìm được chủ đầu tư, còn lại 19 cụm công nghiệp vẫn chưa mời gọi được đơn vị đầu tư.

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Minh Phúc yêu cầu Sở Tài nguyên - môi trường, Sở Công thương tiếp tục phối hợp với các huyện, thị, thành rà soát lại các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đối với các cụm công nghiệp chưa phù hợp, tỉnh kêu gọi mạnh dạn đề xuất xóa quy hoạch.

Đồng thời, các đơn vị sớm công khai rộng rãi các cụm công nghiệp đã loại bỏ khỏi quy hoạch để cho chính quyền các xã và người dân biết. Những cụm công nghiệp sau khi rà soát thấy phù hợp thì đề xuất tỉnh quy hoạch chi tiết và có các chính sách hỗ trợ để xây dựng hạ tầng thu hút doanh nghiệp đầu tư.

Nguồn DVO


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong