Hủy
Bất động sản

Giá căn hộ tại Hà Nội quý III giảm cả thị trường sơ cấp và thứ cấp

Thứ Tư | 09/10/2013 15:30

Giá chào bán căn hộ thị trường thứ cấp tại quận Hà Đông giảm mạnh nhất với 5% theo quý.
 
Savills Việt Nam vừa công bố báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội quý III/2013.

Nguồn cung sơ cấp giảm 14% so với quý trước
Năm dự án mới thuộc quận Thanh Xuân, Hoàng Mai, Cầu Giấy đã cung cấp hơn 1.500 căn hộ cho thị trường. Tổng nguồn cung sơ cấp đạt xấp xỉ 10.000 căn, giảm 14% so với quý trước.

Hà Đông và Từ Liêm vẫn là nguồn cung chính của thị trường sơ cấp, chiếm 50% thị phần. Cầu Giấy, Từ Liêm và Hà Đông cũng là những nguồn cung thứ cấp chính với tổng cung chiếm 50% thị phần.

Tổng nguồn cung tương lai là khoảng 82.000 căn hộ từ 100 dự án, trong đó, nguồn cung chính đến từ Hà Đông và Từ Liêm, chiếm 45% tổng cung tương lai.

Về nguồn cầu, người mua ưa chuộng các dự án có vị trí tốt cùng với tiến độ thi công khả thi và giá cả hợp lí, bởi hầu hết người mua là người trực tiếp sử dụng.

Chào bán căn hộ bàn giao thô đang trở nên phổ biến, thậm chí đối với căn hộ hạng A. Đây cũng là một trong những cách giảm giá bán căn hộ của các dự án.
!
2

Giá trị trường sơ cấp và thứ cấp đều giảm

Trong khi giá chào bán trung bình của căn hộ hạng C không đổi so với quý trước, giá chào bán của hạng A và hạng B đều giảm. Giá chào bán của căn hộ hạng A đạt 61 triệu VND/m2, giảm nhẹ 2% so với quý trước, và của căn hộ hạng B đạt 32 triệu VND/ m2, giảm 3% so với quý trước.

Tỉ lệ hấp thụ của toàn thị trường đạt 9%, tăng 2 điểm phần trăm so với quý trước, do tình trạng hoạt động tốt của các dự án có tiến độ thi công tốt, giá chào bán thấp hơn và nhiều chương trình khuyến mại.

Hạng C vẫn tiếp tục là sản phầm chính của thị trường với tỉ lệ hấp thụ đạt 15%, tăng 5 điểm phần trăm so với quý trước. Theo sau đó là hạng B với 4% và hạng A với 3%.

Giá chào bán thứ cấp trung bình tiếp tục giảm ở tất cả các quận. Mức giảm lớn nhất được ghi nhận ở quận Hà Đông với 5% theo quý, theo sau là các quận Gia Lâm, Hai Bà Trưng, và Đống Đa giảm từ 4% đến 3% ở mỗi quận.

Nguồn Dân Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới