Hủy
Bất động sản

Giá chào bán căn hộ, biệt thự tiếp tục giảm

Thứ Tư | 10/07/2013 13:08

Với căn hộ để bán, mức giảm cao nhất là ở huyện Từ Liêm, quận Long Biên, Ba Đình và Cầu Giấy.
 
Sáng nay (10/7) Savills Việt Nam tổ chức họp báo công bố báo cáo về thị trường bất động sản Hà Nội trong quý II/2013.

Hà Đông và Từ Liêm là nguồn cung chính căn hộ

Theo báo cáo của Savills, trong quý II, thị trường căn hộ để bán tại Hà Nội có 8 dự án mới gia nhập thị trường, cung cấp 2.100 căn hộ.

Tổng nguồn cung sơ cấp đạt 11.700 căn, tăng 7% so với quý trước. Hà Đông và Từ Liêm là nguồn cung chính, chiếm 51% thị phần. Cầu Giấy, Từ Liêm và Hà Đông cũng là nguồn cung chính của thị trường thứ cấp, chiếm tổng số 53% thị phần.

Giá chào bán sơ cấp dao động từ 10 - 94 triệu đồng/m2, không thay đổi so với quý trước. Tỷ lệ hấp thụ đạt 7%, tăng 2% do tình hình hoạt động tốt của các dự án có tiến độ xây dựng nhanh và giá hợp lý.

Hạng C tiếp tục chiếm thị phần lớn nhất toàn thị trường khi chiếm tới 74% tổng số căn bán được. Theo sau là Hạng B với 25% thị phần còn hạng A chỉ chiếm 1% thị phần.

Giá chào bán thứ cấp trung bình giảm ở tất cả các quận, huyện do thanh khoản thấp. Mức giảm cao nhất là ở huyện Từ Liêm với mức giảm 7% so với quý trước, theo sau là các quận Long Biên, Ba Đình và Cầu Giấy với mức giảm cao nhất là 5% ở mỗi quận.

Theo Savills, trong tương lai, tổng nguồn cung các căn hộ để bán sẽ đạt khoảng 63.900 căn từ 109 dự án. Trong đó, Hà Đông và Từ Liêm là nguồn cung chính, cung cấp khoảng 31.000 căn, chiếm 49% tổng nguồn cung tương lai.

Giá chào bán giảm thấp nhất trong gần 1 năm

Về thị trường biệt thự/liền kề, trong quý II chỉ có thêm nguồn cung duy nhất mới gia nhập thị trường dạng hợp đồng góp vốn từ dự án Nam An Khánh với 150 căn.

Thị trường biệt thự/liền kề Hà Nội hiện gồm 42.000 căn từ 124 dự án. Trong đó, khoảng 29.900 căn nhà gồm 16.900 nhà liền kề và 13.000 biệt thự đến từ 101 dự án hợp đồng mua bán. Nguồn cung còn lại đến từ các dự án dạng hợp đồng góp vốn.

Thanh khoản của thị trường trong quý vẫn thấp. Giá chào bán trung bình của toàn thị trường giảm 2% ở hạng mục biệt thự và 5% ở hạng mục liền kề so với quý trước, mức giảm thấp nhất trong gần 1 năm trở lại đây.

Giá chào bán thứ cấp trung bình tại vùng 1 dao động từ 20-150 triệu đồng/m2 trong khi tại vùng 2 đạt mức cao nhất 50 triệu đồng/m2 tại Hà Đông.

Quý này ghi nhận giá chào trung bình cao nhất ở mức 20 tỷ VNĐ/biệt thự tại quận Cầu Giấy.

Về nguồn cung tương lai, Savills cho biết, thị trường sẽ đón nhận nguồn cung từ 74 dự án nằm rải rác tại 14 quận. Tuy nhiên, số dự án tương lai có thể giảm trong các năm tới do UBND thành phố Hà Nội dừng cấp phép cho các dự án nhà ở thương mại từ nay đến hết 2014 và các dự án đã trì hoãn triển khai trong thời gian dài có thể bị rút giấy phép.

Nguồn Dân Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới