Hủy
Bất động sản

Giá nhà đất TP.HCM quý I: Nóng quận ven, sốt quận 2

Đông Sang Thứ Tư | 18/04/2018 17:21

Quý Hòa

Theo khảo sát khoảng 200.000 tin đăng bán nhà đất tại Tp.HCM trên Chợ Tốt quý 1.2018, quận 2, huyện Củ Chi và huyện Bình Chánh ghi nhận sự khởi sắc.
 

So với quý 4.2017, 3 quận được quan tâm nhiều nhất trong quí 1/2018 vẫn là 3 quận ở khu vực nội thành: Quận 12, quận Gò Vấp và quận Bình Tân. Tuy nhiên, quận 12 đã “soán ngôi" quận Gò Vấp để trở thành quận được quan tâm nhiều nhất trong quý này vì khởi công nhiều dự án phát triển về giao thông hạ tầng, trong đó không thể không kể đến dự án hầm chui An Sương được khởi công từ đầu năm 2018 và dự án giao thông nhánh N1 và N2 dự kiến hoàn thành trong tháng 10.2018.

Gia nha dat TP.HCM quy I: Nong quan ven, sot quan 2
 

Theo thống kê, giá nhà đất các khu vực ven đô, chủ yếu là khu vực Tây và Tây Bắc có sự tăng trưởng mạnh. Cụ thể, huyện Củ Chi tăng 31% từ 5,7 triệu/m2 lên đến 7,5 triệu/m2 và huyện Bình Chánh tăng 27.5% từ 11,3 triệu/m2 lên 14,5 triệu/m2. Khu vực Đông Sài Gòn cũng tiếp tục tăng, đặc biệt quận 2 tăng 29% từ 49,6 triệu/m2 lên 64 triệu/m2. Trong khi đó, giá nhà đất khu vực nội thành giảm đáng kể, tiêu biểu như quận Gò Vấp giảm 13% từ 57 triệu/m2 xuống 49,6 triệu/m2.

Quận 2 giữ kỷ lục về giá

Dù không còn trong diện được quan tâm nhưng quận 2 đang giữ kỷ lục về mức giá trong khoảng một năm qua, 34% ( trung bình 47,6 triệu đồng đến 65 triệu đồng/m2). Nguyên nhân  do khu vực này đang tập trung nhiều tuyến giao thông trọng điểm, có nhiều công trình giao thông và dự án chung cư cao cấp (Vista Verde, Ferliz, đảo Kim Cương) phát triển. 

Khu vực bình ổn giá nhất trong một năm qua là quận 10 và quận Tân Bình. Theo đó giá đất quận 10  có giá trung bình 117 triệu đồng/m2 và Tân Bình là 80 triệu đồng/m2.

Gợi ý mua nhà theo phân khúc

Về tổng quan, quỹ đất trung tâm nội thành hạn hẹp và đã được khai thác triệt để nên thành phố đang ưu tiên phát triển hạ tầng về các khu vực vùng ven. Vì vậy, các quận ven trung tâm, đặc biệt là khu vực phía Đông, phía Tây hoặc Tây Bắc Sài Gòn trở thành tâm điểm đầu tư vì có tỉ lệ hoàn vốn tốt. 

Gia nha dat TP.HCM quy I: Nong quan ven, sot quan 2
 

Trong đó, huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Củ Chi, Nhà Bè hay Bình Tân đang trở thành xu hướng mua nhà đầu tư với tỉ lệ hoàn vốn lên đến 7,9%/năm. Dự báo tỉ lệ này sẽ còn tiếp tục tăng do giá nhà đất ở các huyện này vẫn trên đà tăng trưởng nhờ các dự án nâng cấp hạ tầng như tuyến Metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương), số 4 (đại lộ Nguyễn Văn Linh - Cầu Bến Cát, Thạnh Xuân) giúp kết nối thông suốt từ khu vực phía Tây sang khu vực phía Đông và nội thành.

Các quận khu vực phía Đông như quận 2, Thủ Đức vẫn tiếp tục được quan tâm khi có tỉ lệ hoàn vốn ổn định trong khoảng 4,6% đến 6,6%. Vì là khu vực tập trung nhiều công trình giao thông trọng điểm như dự án Metro, dự án giao thông vành đai 2, hầm sông Sài Gòn,... nên giá nhà đất tại hai quận này đang có xu hướng tăng trong thời gian sắp tới.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới