Hủy
Bất động sản

Giá thuê căn hộ tại TPHCM lên tới 62 triệu đồng/tháng

Thứ Ba | 29/05/2012 09:36

Các căn hộ có giá thuê cao tập trung ở các quận trung tâm như quận 1, quận 2, quận Phú Nhuận.
 
Hiện tại, một căn hộ có diện tích sử dụng khoảng 200 m2 tại chung cư cao cấp Xi Riverview Palace tại 190 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, quận 2 có giá thuê trên 62 triệu đồng/tháng. Tại quận 1, giá thuê loại căn hộ diện tích trên 100 m2 ở các chung cư như Sailing Tower, Avalon, The Lancaster cũng ở mức trên 50 triệu đồng/tháng.

Giá thuê căn hộ chung cư Botanic trên đường Nguyễn Thượng Hiền hoặc chung cư PN - Techcons tại quận Phú Nhuận vẫn ở mức cao. Một căn hộ 93 m2 tại chung cư Botanic, người thuê phải trả 13-22 triệu đồng/tháng. Căn hộ loại trên 90 m2 tại chung cư PN - Techcons cũng có mức thuê 16-22 triệu đồng/tháng.

Theo nhận định của công ty Knight Frank, trong 3 tháng qua, giá thuê căn hộ hạng A đạt 30 - 35 USD mỗi m2 một tháng, hạng B khoảng 20 - 25 USD mỗi m2 một tháng. Tỷ lệ lấp đầy 90% đối với tòa nhà hạng A, khoảng 80% đối với tòa nhà Hạng B.

Một số tòa nhà căn hộ dịch vụ được Knight Frank xếp loại mới tham gia vào thị trường trong quý này gồm Mai Har Lan Building Lê Thánh Tôn, Jasmine Court Nguyễn Văn Trỗi quận Phú Nhuận, Saigon City Residences Thái Văn Lung. Với lượng căn hộ mới này đã nâng tổng số căn hộ trên toàn TPHCM lên hơn 3.400 căn.

Các đơn vị tư vấn quản lý và khảo sát bất động sản nhận định, thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê sẽ bước vào giai đoạn cạnh tranh khốc liệt. Trong vài năm tới, TPHCM sẽ tiếp nhận một lượng lớn các dự án căn hộ dịch vụ cũng như một lượng lớn căn hộ mới như The Vista, Saigon M&C và Times Square.

Nguồn VnMedia


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới