Hủy
Bất động sản

Hà Nội duyệt xây tuyến đường BT hơn 2.700 tỷ đồng

Thứ Tư | 11/09/2013 10:44

UBND thành phố Hà Nội vừa phê duyệt đầu tư tuyến đường từ đê Ngọc Thụy đến khu đô thị mới Thượng Thanh, quận Long Biên.
 
Theo quyết định do Phó chủ tịch Nguyễn Văn Khôi ký ngày 10/9, UBND thành phố đã phê duyệt báo cáo khả thi dự án xây dựng tuyến đường nói trên theo hình thức xây dựng - chuyển giao (BT).

Với chiều dài gần 4 km, tuyến đường nói trên sẽ được chia làm 2 đoạn, trong đó đoạn 1 dài 1,85km, có điểm đầu giao với đê Ngọc Thụy, điểm cuối giao với quốc lộ 5 kéo dài.

Đoạn 2 của dự án có chiều dài gần 2km, bắt đầu từ đường 5 kéo dài và kết thúc tại nút xoay của khu đô thị mới Thượng Thanh. Chiều rộng tuyến đường dao động từ 38 - 40m.

Dự kiến tổng mức đầu tư của dự án là hơn 2.754 tỷ đồng, trong đó chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư hơn 1.336 tỷ đồng, còn lại là chi phí xây dựng, quản lý, lãi vay ngân hàng…Nguồn vốn thực hiện dự án là vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư và vốn huy động hợp pháp khác.

Theo UBND thành phố Hà Nội, doanh nghiệp được chọn là nhà đầu tư tuyến đường nói trên là Công ty Cổ phần Khai Sơn. Doanh nghiệp này được tạo điều kiện khai thác các khu đất tại phường Ngọc Thụy, Thượng Thanh (Long Biên) để thực hiện các dự án khác nhằm thu hồi vốn đầu tư công trình BT nói trên.

Tuy nhiên, UBND thành phố cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng các cơ quan khác tiến hành thẩm định, đánh giá năng lực của chủ đầu tư, báo cáo UBND thành phố.

Theo kế hoạch, dự án sẽ được triển khai ngay trong 2013, hoàn thành vào năm 2016.

Nguồn Vneconomy


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới