Hủy
Bất động sản

Hà Nội: Giá thuê văn phòng khu vực nào rẻ nhất ?

Thứ Ba | 13/05/2014 15:56

Ở khu vực trung tâm mới khu Mỹ Đình với giá khoảng 10-12USD/m2/tháng là khách thuê có thể thuê được những sàn văn phòng có chất lượng tốt ở khu vực này.
 
Toàn bộ thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội hiện nay có khoảng 76 tòa nhà văn phòng, trong đó một nửa là mới được xây dựng, mà chủ yếu là nằm ở khu vực đang phát triển nhanh ở phía Tây Hà Nội.

Hiện tổng nguồn cung văn phòng cho thuê hiện nay tại Hà Nội vào khoảng 1 triệu m2 sàn, con số này tăng gấp 3 lần so với cách đây 5 năm về trước, phần lớn nguồn cung tập trung ở phía Tây. So với cùng kỳ năm ngoái giá thuê văn phòng hiện đã giảm khoảng từ 5% đến 8% tùy theo phân khúc.

Trung bình mức giá thuê văn phòng hiện nay vào khoảng 31,4 USD/m2/tháng đối với văn phòng hạng A, phí dịch vụ phân khúc này từ 6 USD/tháng và khoảng 17,9 USD/m2/tháng đối với văn phòng hạng B, phí dịch vụ từ 4-6 USD/tháng. Đối với phân khúc văn phòng hạng C, giá thuê trung bình khoảng 15 USD/tháng, phí dịch vụ 4 USD/tháng.

Do giá thuê giảm, nhiều tòa nhà văn phòng mới ra thị trường khiến thị trường văn phòng vẫn ở giai đoạn “bội thực” nguồn cung, dẫn đến tính cạnh tranh trên thị trường diễn ra khốc liệt, nhiều ưu đãi và có lợi cho khách thuê trong giai đoạn hiện nay. Đặc biệt là ở khu vực trung tâm mới khu Mỹ Đình, chỉ với giá từ 10-12 USD/m2/tháng là khách thuê có thể thuê được những sàn văn phòng có chất lượng tốt ở khu vực này. Vì thế, trong thời gian qua, xu hướng dịch chuyển ra ngoài trung tâm đang diễn ra mạnh.

Dưới đây là Bảng giá văn phòng cho thuê tại một số quận khu vực Hà Nội do CafefLand khảo sát.

Hà Nội: Giá thuê văn phòng khu vực nào rẻ nhất ? (1)
(Bảng giá mang tính tham khảo)

Nguồn Cafef


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới