Hủy
Bất động sản

Hoàn thành cao tốc Hà Nội-Lào Cai

Thứ Hai | 01/09/2014 15:22

Dự kiến, thời gian đi từ Hà Nội đến Lào Cai chỉ còn 3,5 giờ thay vì 7 giờ như hiện nay.
 
Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã hoàn thành xong phần thảm bê tông nhựa mặt đường của Dự án đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai tại gói thầu A4 và A5 (qua tỉnh Phú Thọ, Yên Bái), thực hiện đúng cam kết với Bộ GTVT.

Lãnh đạo VEC cho biết, sau khi tiến hành xong phần thảm bê tông nhựa mặt đường, VEC sẽ tiếp tục chỉ đạo các nhà thầu huy động thêm nhân lực để nhanh chóng hoàn thiện những hạng mục phụ trợ còn lại như lan can, cây xanh, rãnh thoát nước, sơn kẻ mặt đường, hệ thống trạm thu phí… để trung tuần tháng 9 sẽ tổ chức thông xe kỹ thuật và đưa vào khai thác toàn tuyến.

Cách đây hai tháng, hơn 70km của Dự án đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai thuộc gói thầu A4 và A5 mới chỉ hoàn thành lần lượt là 74% và 78%. Với một khối lượng công việc khổng lồ còn lại như vậy, tại thời điểm đó không ai nghĩ Dự án có thể về đích đúng cam kết.

Với việc trải xong phần thảm nhựa bê tông mặt đường, sau hơn 5 năm triển khai thi công, toàn bộ 245 km đường cao tốc của Dự án đã hoàn thành.

Được biết, cao tốc Nội Bài-Lào Cai có điểm đầu là nút giao thông giữa Quốc lộ 2 và đường cao tốc Bắc Thăng Long-Nội Bài (Hà Nội); điểm cuối tại xã Quang Kim (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai). Đường cao tốc này là một phần của đường Xuyên Á AH 14.

Dự kiến, thời gian đi từ Hà Nội đến Lào Cai chỉ còn 3,5 giờ thay vì 7 giờ như hiện nay. Điều này sẽ giúp việc lưu thông hàng hóa và đi lại của nhân dân thuận tiện hơn, qua đó góp phần phát triển kinh tế khu vực miền núi phía Bắc và vùng phụ cận cũng như thúc đẩy giao thương với các nước.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật