Hủy
Bất động sản

Keppel Land thoái vốn, Sơn Kim Land nhảy vào Quốc Lộc Phát

Nguyễn Sơn Thứ Tư | 27/06/2018 11:38

Nhà đầu tư Singapore mới đây đã thoái một phần vốn trong Quốc Lộc Phát, trong khi một nhà đầu tư mới đã xuất hiện.
 

Tập đoàn bất động sản Singapore là Keppel land vừa thông báo thoái một phần vốn nắm giữ tại Công ty CP Quốc Lộc Phát- đơn vị phát triển dự án Sóng Việt (giờ đổi tên thành Metropole Thủ Thêm).

Cụ thể, công ty con của Keppel land là Keppel Thủ Thêm đã chuyển nhượng 20% cổ phần trong Quốc Lộc Phát với giá 42,2 triệu S$. Lợi nhuận thu được từ thương vụ này dự kiến khoảng 13 triệu S$.

Keppel Land vẫn còn nắm giữ lợi ích khoảng 15% trong Quốc Lộc Phát thông qua một cong ty con khác là Orbista, tuy nhiên công ty cũng sẽ tìm đối tác chuyển nhượng phần vốn này trong thời gian tới. "Việc thoái vốn phù hợp với chiến lược của Keppel Land trong việc tái cơ cấu tài sản để tìm kiếm tỉ suất sinh lợi cao hơn", đại diện Công ty cho biết.

Trong khi Keppel Land thoái vốn thì một tên tuổi mới lại xuất hiện, đó là Sơn Kim Land. Mới đây, nhà đầu tư này đã ký thỏa thuận hợp tác với Quốc Lộc Phát trong phát triển dự án Metropole Thủ Thiêm, cùng với ngân hàng Vietcombank.

Với sự hợp tác này, các bên kỳ vọng sẽ góp phần phát huy tối đa thế mạnh của mỗi bên trong việc triển khai, phát triển dự án The Metropole Thủ Thiêm trở thành khu phức hợp nhà ở và thương mại cao cấp tại TP HCM.

Dự án The Metropole Thủ Thiêm sẽ phát triển trên 4 lô đất có tổng diện tích 7,6 ha, vốn đầu tư 7.500 tỷ đồng tập trung vào phân khúc khách hàng cao cấp. Thiết kế dự án được truyền cảm hứng bởi 2 khu nổi tiếng tại Sydney (Australia) là: Barangaroo, khu East Circular Quay. Tuy nhiên, theo chủ đầu tư, dự án sẽ nội địa hoá để phù hợp với bối cảnh và nền văn hóa Việt Nam.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới