Hủy
Bất động sản

Khởi công nâng cấp Cảng hàng không Pleiku

Chủ Nhật | 28/09/2014 19:30

Ngày 28/9, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, Bộ Giao thông vận tải, phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ khởi công dự án nâng cấp Cảng hàng không Pleiku.
 
Lễ khởi công dự án nâng cấp Cảng hàng không Pleiku, Gia Lai - Ảnh: cand

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên; Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng; Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Hà Sơn Nhin; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Kon Tum Hà Ban; Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Nguyễn Văn Thiện cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành... tham dự buổi lễ.

Dự án nâng cấp Cảng hàng không Pleiku có tổng mức đầu tư 945 tỷ đồng do Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư. Cảng hàng không Pleiku được xây dựng từ những năm 1960 sử dụng cho mục đích quân sự. Sau năm 1975, Cảng hàng không này trở thành căn cứ của Không quân Việt Nam và bắt đầu phục vụ đường bay dân dụng từ tháng 5/1977. Hiện Cảng hàng không Pleiku mỗi ngày có hai chuyến bay Pleiku-Hà Nội, một chuyến bay Pleiku- Đà Nẵng và 5 chuyến bay Pleiku -TPHCM.

Để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh- quốc phòng vùng Tây Nguyên, Bộ GTVT đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không Pleiku (giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030), cấp 4C theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế (ICAO), khai thác các loại máy bay A320/321, ATR72 và F70 với các đường bay trong nước. ACV đã triển khai dự án đầu tư kéo dài và nâng cấp đường cảng hàng không, đường lăn và sân đậu máy bay Cảng hàng không Pleiku nhằm đảm bảo khai thác các loại máy bay A320/321, Boeing 737 và các loại máy bay tương đương...

Dự án do liên doanh nhà thầu là Công ty Xây dựng Công trình Giao thông (Cienco 4) thuộc Bộ Giao thông vận tải và Công ty Xây dựng Công trình thuộc Quân chủng Phòng không Không quân phối hợp thực hiện. Cùng với dự án này, ACV còn đầu tư hệ thống quan trắc khí tượng tự động và tiến hành sửa chữa nâng cấp nhà ga hiện hữu với nhiều trang thiết bị hiện đại, đủ năng lực phục vụ 600 hành khách giờ cao điểm (tăng gấp 4 lần so với thời điểm hiện tại. Hiện nay, công tác giải phóng mặt bằng cơ bản đã hoàn tất. Dự kiến thời gian thực hiện dự án khoảng 18 tháng, thời gian đóng cửa sân bay khoảng 6 tháng.

Nguồn Chinhphu.vn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới