Hủy
Bất động sản

Kiến nghị thu hồi dự án Công viên hồ điều hòa Nhân Chính

Thứ Tư | 14/11/2012 08:21

Năng lực tài chính của chủ đầu tư không bảo đảm thực hiện được dự án nên UBND quận đề nghị thu hồi, giao cho đơn vị của quận quản lý.
 
Ngày 13/11, tại cuộc giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Đặng Hồng Thái cho biết, sắp tới UBND quận sẽ đề nghị thu hồi dự án Công viên hồ điều hòa Nhân Chính.

Công viên hồ điều hòa Nhân Chính nằm trên địa bàn phường Nhân Chính (Thanh Xuân) và Trung Hòa (Cầu Giấy), được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 ngày 10/1/2011. Tập đoàn Megastar được giao là chủ đầu tư dự án này.

Công viên được xây dựng trên tổng diện tích hơn 132.000m2, tổng vốn đầu tư 2.596 tỷ đồng. Tuy nhiên, thời điểm khởi công dự án dự kiến vào cuối năm 2011 đã không được thực hiện.

Ông Đặng Hồng Thái cho biết, theo báo cáo của các cơ quan của UBND quận Thanh Xuân, hiện nay, năng lực tài chính của Vina Megastar cũng không bảo đảm thực hiện được dự án. Nên trong thời gian tới, UBND quận sẽ đề nghị thu hồi diện tích đất thuộc địa bàn quận trong dự án để giao cho một đơn vị của quận quản lý.

Nguồn Hà Nội mới

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới