Hủy
Bất động sản

Tại sao các nhà đầu tư Hungary chưa đổ tiền vào bất động sản Việt Nam?

Vân Nguyễn Thứ Sáu | 01/06/2018 13:54

Không có quan ngại nào nhưng họ cần thời gian để tiếp cận bất động sản Việt Nam, một thị trường hấp dẫn hàng đầu châu Á.
 

Ông Lưu Minh Ngọc, Tổng Giám đốc Bắc Sơn Group, cho biết, bất động sản không phải thế mạnh của Hungary, nhưng đến nay số lượng công ty lớn kinh doanh bất động sản đang tăng lên.

Bất động sản Việt Nam đang được coi là “hấp dẫn” hàng đầu khu vực Châu Á. Đã có một số tập đoàn bất động sản của Hungary đến Việt Nam tìm kiềm cơ hội đầu tư, kinh doanh, dù số vốn đổ vào vào lĩnh vực này chưa nhiều.

Theo ông Ngọc, Bắc Sơn Group đang nỗ lực kết nối, nhằm có thêm đối tác từ Hungari đầu tư vào bất động sản tại Việt Nam. Ông nói: “hiện không có quan ngại nào, nhưng họ cần thêm thời gian”.

Trong khi đó, đã có hơn 100 nhà đầu tư muốn thông qua Bắc Sơn Group tìm kiếm cơ hội đầu tư vào bất động sản ở Hungary, chỉ trong 4 tháng đầu năm 2018. Con số này tiếp tục gia tăng do Chính phủ nước này mở rộng hơn quy định về định cư thông qua đầu tư vào bất động sản tại nước này.

Theo Tổng Giám đốc Bắc Sơn Group, Hungary đang được coi là một trong ba quốc gia có tăng trưởng bất động sản tốt nhất Châu Âu, về cả tỷ lệ tăng giá, khả năng cho thuê và mức độ sinh lời.

Ngày càng nhiều nhà đầu tư nhỏ của Việt Nam bỏ vốn mua nhà ở tại quốc gia này với nhiều mục đích khác nhau, cư trú, định cư, làm việc hoặc học tập. Bởi vì, lợi nhuận sau 5 -7 năm có thể gấp đôi, tùy giai đoạn trong khi mức đầu tư ban đầu chỉ tương đương, thậm chí thấp hơn đầu tư vào bất động sản ở thị trường trong nước.

Ông Ngọc, người có hơn 10 năm học tập và làm việc tại Hungari, cho rằng, đang có khoảng độ 5.000 người Việt Nam định cư tại Hungary, một quốc gia 10 triệu dân, là cửa ngõ vào Châu Âu.

Thị trường minh bạch, nhưng đầu tư bất động sản tại Hungary, theo ông Ngọc, rủi ro cũng có thể đến từ chính các nhà đầu tư. Việc thiếu thông tin, thiếu tư vấn tốt và chưa có kinh nghiệm quản lý đã khiến một số nhà đầu tư chịu rủi ro.

Tổng Giám đốc Bắc Sơn Group khuyến cáo, khi đầu tư bất động sản tại Hungary, các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ tình hình thị trường, có thể thuê tư vấn, thuê luật sư điều tra tính pháp lý và làm việc với các công ty quản lý chuyên nghiệp để giảm thiểu rủi ro.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới