Hủy
Bất động sản

Thành phố Vũng Tàu được công nhận là đô thị loại I

Thứ Bảy | 24/08/2013 15:44

Thành phố Vũng Tàu vinh dự được Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại I, thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
 
Sáng nay (24/8), tại thành phố Vũng Tàu, Thành ủy, HĐND, UBND,UBMTTQ Việt Nam thành phố Vũng Tàu tổ chức lễ kỷ niệm 68 năm Cách mạng Tháng tám thành công, Quốckhánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và công bố Quyết định công nhận thành phố Vũng Tàu làđô thị loại I trực thuộc tỉnh.

Tham dự có ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, PhóThủ tướng Chính phủ; các đại biểu nguyên là lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước, đại diện lãnhđạo các tỉnh Đông Nam Bộ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, lão thành cách mạng và đông đảo các tầng lớpnhân dân của thành phố Vũng Tàu.

Đường Nguyễn An Ninh - TP Vũng Tàu rực rỡ cờ hoa (Ảnh: brt.vn)

Sau 13 năm kể từ khi được công nhận là Đô thị loại II, Đảng bộ,chính quyền và nhân dân thành phố Vũng Tàu đã liên tục phấn đấu và đã đạt được nhiều thành tựu tolớn, toàn diện trong phát triển kinh tế - xã hội, cũng như nâng cao đời sống nhân dân.

Với những thành tích đó, ngày 23/4/2013, thành phố Vũng Tàu vinh dựđược Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại I, thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Những thành tựuđạt được trong hơn 20 năm xây dựng và phát triển là kết quả của quá trình phấn đấu, nỗ lực, đoànkết, vượt qua khó khăn, thách thức của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố Vũng Tàu.

Sự kiện trở thành đô thị loại I đánh dấu bước ngoặt quan trọngtrong sự nghiệp xây dựng và phát triển của thành phố Vũng Tàu. Đồng thời cũng mở ra một chặng đườngmới, với những vận hội và thách thức mới trong định hướng đưa phố biển trở thành đô thị hiện đại -văn minh - thân thiện - ấn tượng, xứng tầm với vị thế của đô thị loại I.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhânnhấnmạnh: Vị thế mới của thành phố Vũng Tàu đòi hỏi công tác quản lý đô thị, ứng dụng khoa học côngnghệ và đào tạo nhân lực chất lượng cao để phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ và phát triển môitrường, chăm lo đời sống của người dân phải được nâng lên tầm cao mới.

Nguồn VOV News


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới