Hủy
Bất động sản

"Thị trường bất động sản sẽ bùng nổ nhờ Quỹ đầu tư bất động sản"

Thứ Năm | 09/05/2013 15:24

Theo Chủ tịch FLC, nhiều khả năng thị trường bất động sản sẽ chứng kiến sự bùng nổ làn sóng đầu tư từ các Quỹ đầu tư bất động sản.
 
Theo tài liệu cung cấp tại buổi tọa đàm "Khả năng phục hồi của thị trường bất động sản" do Báo đầu tư tổ chức sáng 9/5, Thạc sĩ, Luật sư Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Tập đoàn FLC cho rằng, chưa bao giờ thị trường bất động sản Việt Nam lại đối mặt với những khó khăn như tại thời điểm này.

Theo đó, tình trạng khó khăn kéo dài và âm ỉ, ngấm dần vào doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, gây ảnh hưởng lan rộng đến mọi ngành, mọi lĩnh vực của nền kinh tế. Đến thời điểm này, giá bất động sản đã giảm mạnh so với đỉnh điểm, nhiều khu vực, nhiều dự án thậm chí phải bán “phá giá” nhằm cắt lỗ, xử lý các khoản vay đến hạn… Tuy nhiên, sức mua của thị trường vẫn chưa có sự bùng nổ.

Dù vậy, nhận định về khả năng phục hồi của thị trường trong thời gian tới, ông Quyết vẫn cho rằng, thị trường bất động sản sẽ tăng trưởng trở lại với sự bùng nổ về phương thức đầu tư mới.

Theo ông Quyết, với sự ra đời và đi vào hoạt động của Quỹ đầu tư bất động sản từ ngày 1/7/2013 theo Thông tư số 228/2012/TT-BTC của Bộ Tài chính, thị trường bất động sản Việt Nam giai đoạn tới nhiều khả năng sẽ chứng kiến sự bùng nổ làn sóng đầu tư từ các Quỹ đầu tư bất động sản.

"Các chứng chỉ quỹ đầu tư bất động sản sẽ là tâm điểm chú ý cho các nhà đầu tư cả cá nhân, tổ chức tham gia thị trường bất động sản bởi tính hấp dẫn của mô hình này", ông Quyết nhận định.

Bên cạnh đó, với khung pháp lý điều chỉnh, giám sát chặt chẽ, thu nhập từ quỹ đầu tư bất động sản mang lại rất cao và tương đối ổn định, mức tăng trưởng giá trị tài sản trong dài hạn hấp hẫn hơn nhiều so với các loại quỹ cổ phiếu, trái phiếu. Hiện, theo quy định thì quỹ đầu tư bất động sản phải dành tối thiểu 90% lợi nhuận thực hiện trong năm để chi trả lợi tức cho nhà đầu tư.

"Cùng với quá trình tái cấu trúc chung của toàn bộ nền kinh tế thì chắc chắn thị trường bất động sản Việt Nam sẽ là điểm đến hấp dẫn của các quỹ đầu tư trên thế giới trong thời gian tới", ông cho biết thêm.

Nguồn Dân Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới