Hủy
Bất động sản

Thuốc nào cho cơn sốt giá mang tên Thủ Đức?

Minh Duy Thứ Hai | 08/02/2021 18:51

Ảnh: TL.

 
 
Thị trường nhà ở TP. HCM đang đối mặt với tình trạng lệch pha cung cầu nghiêm trọng.

Báo điện tử Zing.vn vừa có bài viết “Chóng mặt với giá căn hộ Thủ Đức” hôm 2.2 vừa qua. Theo Zing.vn, giá căn hộ tại khu vực phố Đông đang “leo thang” từng ngày kể từ sau khi thành phố Thủ Đức chính thức được thành lập.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM cũng bày tỏ sự quan ngại về thị trường nhà ở TP. HCM đang đối mặt với tình trạng lệch pha cung cầu nghiêm trọng. Tỉ lệ nguồn cung nhà ở cao cấp dư thừa và được sở hữu chủ yếu bởi các nhà đầu tư thứ cấp, trong khi thị trường 3 năm trở lại đây thiếu hụt nhà ở có giá vừa túi tiền, nhà ở thương mại giá thấp.

Dự án Metro Star đảm bảo cuộc sống chất lượng tốt nhất cho cư dân tương lai nhờ vào những lợi thế nổi bật.  Ảnh: TL.
Dự án Metro Star đảm bảo cuộc sống chất lượng tốt nhất cho cư dân tương lai nhờ vào những lợi thế nổi bật. Ảnh: TL.

Tại cuộc Tọa đàm về thị trường bất động sản năm 2021 được tổ chúc mới đây, Giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên - Môi Trường nhận định: cuối năm 2020, cung có biểu hiện giảm hơn cầu, giá bất động sản bắt đầu tăng. Năm 2019 và 2020, do có nhiều xung đột pháp luật giữa các luật có liên quan đến thị trường bất động sản và nhiều khoảng trống trong pháp luật đất đai nên số lượng dự án được phê duyệt tại TP. Hồ Chí Minh đã giảm đi tới 10 lần so với các năm trước 2019. Dăm ba năm tới, cung sẽ thiếu trầm trọng so với cầu, nhất là cầu trong hoàn cảnh đô thị hoá mạnh mẽ. Nhà đầu tư găm hàng chờ tăng giá, đầu cơ có thể xuất hiện đẩy lên thành sốt giá và nguy cơ bong bóng thị trường là rất lớn.

Một trưởng phòng trẻ ở Tập đoàn C.T Group tâm sự: “Giới trẻ tụi em ước mơ có 1 căn nhà riêng, cho dù nhỏ nhỏ, xa xa nhưng giá nhà bây giờ tăng chóng mặt, không biết bao giờ giấc mơ của tụi em mới thành hiện thực…”

Trong bối cảnh thị trường tăng giá rất mạnh thì vẫn có một số chủ đầu tư như Tập đoàn C.T Group và một số tập đoàn lâu đời khác vẫn giữ mức giá khá thân thiện. Đơn cử là Metro Star Quận 9, một dự án sở hữu vị trí kim cương ngay mặt tiền công viên lớn nhất trên Xa Lộ Hà Nội, gần Quận 2, kết nối bằng cầu bộ hành trực tiếp vào Ga Metro số 10, đối diện với khu Trường thọ là Trung tâm chính của TP. Thủ Đức, như khu Đồng khởi Quận 1 của Sài Gòn, thiết kế chuẩn Singapre và pháp lý rất tốt, Tổng thầu Ricons, Giám sát Apave (Pháp) và nhiều tên tuổi nổi tiếng khác.

Không chỉ vậy, Metro Star tọa lạc tại vòng xoay lớn nhất trên Xa lộ Hà Nội – đại lộ đẹp nhất của phía Đông Sài Gòn, với khu dân cư rất đông đúc, sầm uất. Metro Star còn là điểm kết nối với Vành đai 2 qua Phạm Văn Đồng và Mai Chí Thọ, ngay trong Metro Star đã có 100 tiện ích đặc biệt và cả một Phố Mua sắm phong cách Myeongdong, Seoul.  

Anh Hồng Anh – nhà đầu tư tại Quận 1 chia sẻ: “Metro Star là nơi đáng đầu tư bởi thừa hưởng vị trí đắc địa kết nối trực tiếp với Ga Metro, giá của chủ đầu tư rất hấp dẫn, tiềm năng tăng giá rất nhiều".

Theo thông tin của Chủ đầu tư, Shophouse Metro Star sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay đến 70%, Chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất hết 12 tháng kể từ ngày khai trương và cam kết mua lại với mức lời tối thiểu là 20% sau 1 năm đi vào hoạt động. Chương trình cam kết cho thuê lại từ 1-3 năm với giá thuê bằng 10% giá bán. Dự kiến Shophouse Metro Star sẽ được tung ra ngay khi tuyến Metro bắt đầu xây cầu vượt vào dự án trong thời ngắn sắp tới. 

Bên cạnh những Chủ đầu tư vẫn áp dụng chính sách giá thân thiện thì luôn luôn cần có sự tham gia tích cực của các cơ quan quản lý nhà nước để kiểm soát mức giá và sự cân đối hài hòa giữa các loại sản phẩm bất động sản vì lợi ích chung của cộng đồng và sự phát triển của nguồn nhân lực. 

Những điểm sáng tích cực như Metro Star luôn được sự ủng hộ của cộng đồng người dùng cũng như các nhà đầu tư. 


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới