Hủy
Bất động sản

Tồn kho căn hộ ở Hà Nội giảm mạnh trong quý III

Thứ Tư | 29/10/2014 15:34

Trong khi đó, công suất thuê văn phòng giảm so với quý trước.
 

Trong quý III/2014, tỷ lệ hàng tồn kho giảm mạnh 24 điểm phần trăm theo quý và 26 điểm phần trăm theo năm nhờ hoạt động tốt của toàn thị trường, theo báo cáo chỉ số giá bất động sản Hà Nội của Savills.

Trong quý này, chỉ số giá nhà ở tại Hà Nội ở mức 102,7 điểm, tăng 2,4 điểm theo quý và giảm nhẹ 0,6 điểm theo năm.

Chỉ số giá nhà ở theo kỳ cơ bản trong quý này vẫn tiếp tục xu hướng giảm, ở mức 88 điểm, tuy nhiên tăng 4 điểm so với quý trước. Quý này chứng kiến sự tăng lên đáng kể trong cả so sánh theo quý và theo kỳ cơ bản, điều này có thể được coi như một tín hiệu tích cực cho thị trường.

Nguồn: Savills Việt Nam.
Nguồn: Savills Việt Nam.

Giá trung bình trong quý III/2014 ở mức 25,2 triệu đồng/m2, tăng 2% so với quý trước. Các quận Hoàn Kiếm, Tây Hồ và Ba Đình có mức giá cao nhất do có vị trí trung tâm và nhiều dự án hạng sang được phát triển tại đây.

Về hoạt động văn phòng, chỉ số hoạt động văn phòng đạt 50,3 điểm trong quý này. Chỉ số này ổn định so với quý trước nhưng giảm 3,9 điểm theo năm.

Giá thuê trung bình tăng 2% theo quý, trong khi công suất thuê giảm 2 điểm phần trăm so với quý trước.

Chỉ số văn phòng ở khu vực trung tâm giảm nhẹ 2,5 điểm theo quý do tỉ lệ lấp đầy giảm 1 điểm phần trăm và giá thuê giảm 2%, xuống còn 61,8 điểm.

Trong khi đó, việc tăng 5% giá thuê theo quý tại khu ngoài trung tâm đã khiến chỉ số hoạt động văn phòng tại khu vực này tăng 1,3 điểm theo quý, đạt 53,7 điểm.

Dưới áp lực diện tích trống tăng và nguồn cung tương lai lớn trong hai năm tiếp theo, giá thuê trung bình có thể đi xuống và kéo theo chỉ số giá văn phòng trong những quý tới bị tụt giảm theo.

Nguồn Theo DVO


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới