Hủy
Bất động sản

Tổng công ty 36 tiếp tục thực hiện dự án B6 Giảng Võ

Thứ Bảy | 13/06/2015 13:03

Tổng Công ty 36 tập trung thực hiện dự án, đảm bảo tiến độ hoàn thành và bàn giao nhà cho các hộ dân chậm nhất trong tháng 12/2017.
 

Ngày 11/6, UBND TP Hà Nội ban hành Thông báo truyền đạt kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn tại cuộc họp giải quyết, tháo gỡ vướng mắc dự án Cải tạo, xây dựng lại Chung cư cũ B6 Giảng Võ, quận Ba Đình.

Theo đó, chấm dứt việc giao nhiệm vụ chủ đầu tư dự án Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ B6 Giảng Võ cho CTCP Đầu tư và phát triển công nghệ Mefrimex theo đề nghị của công ty này trước đó đồng thời đồng ý đề xuất của Tổng Công ty 36 về việc được tiếp tục thực hiện dự án.

Ngoài ra, TP yêu cầu Tổng Công ty 36 tập trung tài chính và nhân lực, khẩn trương tổ chức thực hiện dự án, đảm bảo tiến độ hoàn thành và bàn giao nhà cho các hộ dân chậm nhất trong tháng 12/2017.

Về khoản phí hỗ trợ tạm cư cho các hộ dân Nhà B6, TP yêu cầu Mefrimex chi trả ngay khoản phí này đến hết tháng 6/2015. Sau thời gian trên, Tổng Công ty 36 có trách nhiệm chi trả.

Các tranh chấp hợp đồng kinh tế giữa Tổng công ty 36 và Mefrimex do hai đơn vị tự thỏa thuận hoặc đề nghị Tòa án các cấp xem xét, giải quyết nhưng không được làm ảnh hưởng đến tiến độ của dự án.

Ngày 05/12/2008, UBND thành phố đã có văn bản giao cho Công ty TNHH NN MTV Đầu tư xây lắp và thương mại 36 (Nay là Tổng Công ty 36 - Bộ Quốc phòng) làm chủ đầu tư dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ B6 Giảng Võ. Tổng Công ty 36 đã tổ chức di dời, bố trí tạm cư, phá dỡ công trình và triển khai thi công một số hạng mục phần ngầm của dự án.

Đến ngày 31/12/2013, UBND thành phố cho phép Tổng Công ty 36 chuyển nhượng toàn bộ dự án cho Mefrimex. Tuy nhiên trong quá trình chuyển giao đã phát sinh một số vướng mắc giữa hai đơn vị. Tổng Công ty 36 và Mefrimex không hoàn thành trách nhiệm chủ đầu tư, chậm triển khai dự án. Trách nhiệm trên thuộc về Tổng Công ty 36 và Mefrimex.
 
Mefrimex đã có văn bản xin không tiếp tục thực hiện dự án vào ngày 17/4/2015.

Trường Văn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới