Hủy
Bất động sản

TPHCM duyệt nhiệm vụ quy hoạch 1/2.000 khu dân cư dọc Hương lộ 33

Thứ Tư | 10/10/2012 14:06

Tổng diện tích quy hoạch là 147,08ha. Khu vực này được quy hoạch thành khu dân cư đô thị, khu hỗn hợp, dịch vụ công cộng, công viên.
 
Ngày 4/10, UBND TPHCM ban hành quyết định về duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 (điều chỉnh tổng thể và mở rộng quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2.000) khu dân cư dọc Hương lộ 33 (đường Nguyễn Duy Trinh), phường Phú Hữu, quận 9.

Tổng diện tích quy hoạch là 147,08ha. Phía Đông giáp với đường Nguyễn Duy Trinh (Hương lộ 33 cũ); phía Tây giáp với đường vành đai phía Đông. Phía Nam giáp với đường Nguyễn Duy Trinh; phía Bắc giáp rạnh Gò Lớn.

Khu vực này được quy hoạch thành khu dân cư đô thị, khu hỗn hợp, dịch vụ công cộng và công viên cây xanh - thể dục thể thao.

Nhiệm vụ quy hoạch đảm bảo ưu tiên bố trí các công trình cao tầng dọc các trục giao thông chính có động lực phát triển (đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây), không gian kiến trúc thấp dần về phía sau.

Khu vực tiếp giáp các rạch Gò Lớn, rạch Gò Nhỏ và các rạch nhánh, cần phát huy ưu thế địa hình sông nước, tạo không gian mở hài hòa với cảnh quan chung tại khu vực; phát triển mô hình nhà vườn thấp tầng với mật độ xây dựng thấp, các công trình cao tầng được bố trí lùi dần phía sau theo nguyên tắc cao dần về phía bên trong so với sông, kênh, rạch;

Xác định ranh các đơn vị ở phù hợp, trong đó có trung tâm cấp đơn vị ở và các nhóm ở theo từng loại hình nhà ở (thấp tầng, cao tầng); các đơn vị ở cần được nghiên cứu xác định với quy mô dân số và cơ cấu sử dụng đất phù hợp (đường giao thông chính đô thị không chia cắt đơn vị ở); các công trình dịch vụ công cộng, khu công viên cây xanh, sân chơi - thể dục thể thao… đảm bảo bán kính phục vụ cho các nhóm nhà ở và các đơn vị ở.

Dọc các tuyến rạch Gò Lớn, rạch Gò Nhỏ cần nghiên cứu đề xuất các tuyến đường giao thông ven sông, kênh, rạch có kết nối với mạng lưới giao thông toàn khu, phù hợp với cảnh quan bờ sông, kênh, rạch.

Nguồn Công báo TPHCM

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật