Hủy
Bất động sản

Xây tuyến nối đường Võ Văn Kiệt và cao tốc TPHCM-Trung Lương

Thứ Ba | 17/03/2015 09:49

Một nhà đầu tư xin tham gia xây tuyến đường này với tổng kinh phí ước tính 1.000 tỷ đồng.
 

Chiều 16/3, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín đã chủ trì cuộc họp về phương án đầu tư xây dựng đoạn tuyến nối từ đường Võ Văn Kiệt đến đường cao tốc TPHCM - Trung Lương.

Theo quy hoạch được duyệt, đoạn tuyến nối từ đường Võ Văn Kiệt và đường cao tốc TPHCM – Trung Lương có tổng chiều dài 2,7km, mặt cắt 60m. Tổng vốn đầu tư dự án là 2.370 tỷ đồng, trong đó gần 500 tỷ đồng cho đền bù, giải tỏa.

Trong nhiều năm qua, dự án này không tìm được nhà đầu tư, sau đó có công ty CII xin tham gia đầu tư nhưng đến cuối năm vừa qua đã nộp đơn xin rút khỏi dự án.

Hiện có một nhà đầu tư xin tham gia dự án nhưng yêu cầu giảm quy mô thực hiện. Cụ thể là đầu tư xây dựng 2 làn xe (một làn ô tô, một làn hỗn hợp), lề đường 5m mỗi bên, phần đất trống ở giữa tạm thời trồng cây. Tổng kinh phí đầu tư ước tính 1.000 tỷ đồng. Thời gian hoàn vốn của dự án là 20 năm 2 tháng thông qua hình thức thu phí xe lưu thông trên tuyến đường.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Tín đồng ý về chủ trương với đề nghị của nhà đầu tư và yêu cầu nhà đầu tư lập dự án khả thi có ý kiến góp ý của các cơ quan chức năng trước khi trình UBND TP xem xét.

Nguồn DCO/HCM City Web

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO