Hủy
Chứng khoán

Dòng vốn ngoại trở lại Đông Nam Á, Việt Nam liên tục hút vốn

Kim Anh Thứ Tư | 08/01/2020 12:11

Ảnh: freepik.

Trong 3 tuần liên tiếp, đã có hơn 9,2 triệu USD đổ vào thị trường Việt Nam...
 

Theo số liệu thống kê của Công ty chứng khoán KIS Việt Nam (KIS), dòng vốn đã trở lại Đông Nam Á sau 4 tuần bị rút vốn, ghi nhận ở mức 1 triệu USD trong tuần trước. Cụ thể, dòng vốn rút khỏi Indonesia tiếp tục giảm, ghi nhận ở mức 4 triệu USD, giảm 70% so với tuần trước. Bên cạnh đó, Malaysia đón nhận 6 triệu USD trong tuần trước, cao nhất trong 6 tuần qua trong khi Thái Lan vẫn chịu áp lực rút vốn.

Số liệu: Bloomberg, KIS. Tổng hợp: NCĐT.
Số liệu: Bloomberg, KIS. Tổng hợp: NCĐT.

Một điểm tích cực khi thị trường Việt Nam tiếp tục thu hút dòng vốn tích cực, đạt 1 triệu USD vào tuần trước, đóng góp chủ yếu từ VFMVN30 ETF với 1,14 triệu USD đổ vào thông qua chứng chỉ quỹ. Như vậy, trong 3 tuần liên tiếp, thị trường Việt Nam đã thu hút hơn 9,2 triệu USD. 

Số liệu thống kê của KIS cũng chỉ ra rằng, trong tuần (30/12-06/01/2020), khối ngoại tiếp tục mua ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam với giá trị 62 tỷ đồng,  giảm 70% so với tuần trước đó.

Theo đó, nhóm cổ phiếu thuộc ngành Nguyên vật liệu và Tiêu dùng thiết yếu vẫn được mua ròng mạnh nhất, giá trị mua ròng lần lượt là 152 tỷ đồng và 52 tỷ đồng. Cụ thể, cổ phiếu của Tập đoàn Hòa Phát (HoSE: HPG) dẫn đầu lĩnh vực Nguyên vật liệu với giá trị mua chiếm 85% toàn ngành. Với nhóm cổ phiếu Tiêu dùng thiết yếu, cổ phiếu của Tập đoàn Masan (HoSE: MSN) và cổ phiếu của Vinamilk (HoSE: VNM) tiếp tục được mua mạnh.

Top 10 CP nước ngoài mua ròng trong tuần. Nguồn: KIS.
Top 10 CP nước ngoài mua ròng trong tuần. Nguồn: KIS.

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu thuộc nhóm Tài chính là lĩnh vực bị bán mạnh nhất, tập trung vào các cổ phiếu HDBank (HoSE: HDB); Chứng khoán Bản Việt (HoSE: VCI) và Ngân hàng BIDV (HoSE: BID). Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu Bất động sản vẫn bị áp lực bán chi phối, chủ yếu là cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup (HoSE: VIC), trong khi Vincom Retail (HoSE: VRE) và Vinhomes (HoSE: VHM) được mua mạnh trong tuần trước.

►Dòng vốn ETF tiếp tục rút khỏi Đông Nam Á, liên tục đổ vào Việt Nam

►Dòng vốn ETF rút khỏi Đông Nam Á ngoại trừ Việt Nam và Singapore

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO