Hủy
Chứng khoán

Thị trường chứng khoán sáng 09/10: VN-Index tích cực dù Dow Jones giảm điểm

Vũ Hoài Thứ Tư | 09/10/2019 12:05

Ảnh: Tinnhanhchungkhoan.vn

Thị trường chứng khoán sáng 09/10 tăng điểm tích cực trong tâm lý lạc quan của nhà đầu tư.

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm hôm 08/10 khi nhà đầu tư lo ngại cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc không đem đến kết quả tích cực, làm trì hoãn sự nỗ lực phục hồi của thị trường. Giới truyền thông thế giới đưa tin,  Nhà Trắng đang muốn hạn chế dòng vốn vào Trung Quốc và đưa thêm nhiều công ty Trung Quốc vào danh sách đen. Kết thúc phiên giao dịch (08/10), chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 313,98 điểm, tương ứng với 1,19% xuống mức 26.164,04 điểm.

Hợp đồng tương lai thị trường chứng khoán Châu Á giảm trong bối cảnh thương chiến leo thang. Thị trường chứng khoán Việt Nam diễn biến trong phiên giao dịch sáng 09/10 khá tích cực, mặc cho những thông tin từ thị trường chứng khoán thế giới.

Phiên sáng, VN-Index tăng điểm trong tâm lý khá tích cực của nhà đầu tư. Dòng tiền có sự lan tỏa ở hầu hết các nhóm ngành, đặc biệt là nhóm cổ phiếu Ngân hàng, Bất động sản.

Nhóm ngành tác động lên VN-Index. Nguồn: VDSC
Nhóm ngành tác động lên VN-Index. Nguồn: VDSC

Trong 18 nhóm ngành có tác động đến VN-Index, có tới 12 nhóm ngành đang nhận được sự chú ý tích cực của dòng tiền. Nhóm thực phẩm đồ uống có vẻ đang bị dòng tiền “bỏ lơ”.

Xét theo từng cổ phiếu cụ thể, nhóm cổ phiếu Ngân hàng, đi đầu là CTG, BID, VCB,... đang là những mã tích cực nhất đối với VN-Index.

Ngoài ta, nhóm cổ phiếu Vingroup cũng đang tác động tích cực với đà tăng điểm của cả 3 cổ phiếu VIC và VRE, kết phiên sáng tăng lần lượt 1,92%; 0,52%. VHM đóng cửa phiên sáng tham chiếu.

Nhóm cổ phiếu ngành Hàng không như HVN, VJC,... cũng tăng rất tích cực.

Đối với nhóm Dầu khí, cổ phiếu GAS cũng đang trên đà tăng mạnh, hơn 1% trong phiên sáng, mặc dù có thông tin giá dầu thô giảm nhẹ sau khi công bố các báo cáo về việc Mỹ sẽ có những hành động trừng phạt mạnh mẽ hơn đối với Trung Quốc.  Giá dầu Brent hiện tại ở mức 58,15 USD/ thùng, Crude Oil WTI ở mức 52,45 USD/ thùng.

Nhóm cổ phiếu tác động lên VN-Index. Nguồn: VnDirect
Nhóm cổ phiếu tác động lên VN-Index. Nguồn: VnDirect

Ở chiều giảm điểm, lực bán lên các cổ phiếu không nhiều, duy chỉ có VNM đang giảm mạnh nhất, kết phiên sáng giảm 0,93%, là mã tác động tiêu cực nhất đối với VN-Index sáng nay.

Ngoài ra, lực bán khá thưa thớt đối với các cổ phiếu còn lại.

Kết phiên sáng, VN-Index tăng 2,67 điểm, với sự cân bằng giữa bên bán và bên mua. Cụ thể, sàn HoSE có 139 mã tăng điểm và 137 mã giảm điểm. Một điểm cộng tiếp theo cho thị trường chứng khoán Việt Nam, khối ngoại cũng ngưng bán ròng trên sàn HoSE trong phiên sáng 09/10.

SSI Retail Research: Tăng trưởng kinh tế quyết định xu hướng của thị trường chứng khoán

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật