Hủy
Công Nghệ

6 nước tiểu vùng sông Mekong kết nối hạ tầng viễn thông

Thứ Ba | 09/10/2012 10:47

6 quốc gia tham gia dự án Xa lộ thông tin tiểu vùng sông Mekong đều đã triển khai kết nối viễn thông, thông tin liên lạc trên một mạng lưới hạ tầng chung tương đối hoàn chỉnh.
 
Những thông tin cập nhật về việc triển khai Dự án Xa lộ thông tin tiểu vùng sông Mekong vừa được công bố trong sáng 8/10/2012 tại kì họp Nhóm điều hành Dự án này do Bộ Thông tin và Truyền thông đăng cai tổ chức ở Hà Nội. Kỳ họp có sự tham gia của các quan chức cấp cao phụ trách viễn thông và các doanh nghiệp viễn thông chủ chốt thuộc 6 nước tiểu vùng sông Mekong (Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan, Myanmar, Campuchia, Lào).

Theo đó, cả 6 nước đều kết nối viễn thông với các nước láng giềng. Hiện đã thiết lập được nhiều kênh kết nối quốc tế quan trọng như TP.HCM - Phnompenh (Campuchia), Phnompenh - Bangkok (Thái Lan), Lao Bảo - Dansavanh (Lào)…

Ông Hồ Công Lâm, Phó giám đốc Công ty Viễn thông Quốc tế (VNPT-I) khẳng định: "Xa lộ thông tin tiểu vùng sông Mekong là dự án rất quan trọng, tăng cường thiết lập một hạ tầng chung, tạo thuận lợi cho việc hợp tác phát triển kinh tế cùng có lợi giữa các nước. Với sự tích cực tham gia của cả 6 quốc gia, hiện đã thiết lập được hệ thống mạng lưới tương đối hoàn chỉnh, đáp ứng các yêu cầu kết nối băng thông quốc tế".

Cụ thể, việc kết nối viễn thông, thông tin liên lạc giữa các nước được thực hiện chủ yếu trên hệ thống này, kết nối Internet băng thông rộng cũng được đầu tư triển khai trên hệ thống. Đường kết nối Internet của Việt Nam đi quốc tế qua hệ thống kết nối do VNPT thiết lập với đối tác Trung Quốc đang lên đến hàng chục Gigabit/giây, với Campuchia thì đáp ứng nhu cầu khoảng 10 Gigabit/giây, còn với Lào là 5 Gigabit/giây...

VNPT là doanh nghiệp duy nhất đại diện cho Việt Nam tham gia xây dựng hệ thống Xa lộ thông tin tiểu vùng sông Mekong. “Đây là cơ hội để VNPT mở rộng hợp tác và phát triển kinh doanh dịch vụ với các nước trong khu vực”, ông Lâm nói.

Nguồn Thông tin công nghệ


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới