Hủy
Công Nghệ

Alphabet sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào dịch vụ gọi xe Lyft?

Thứ Sáu | 15/09/2017 16:58

Daily Mail

Công ty mẹ của Google đã tổ chức các cuộc thảo luận với Lyft về một khoản đầu tư tiềm năng.
 

Trong vài tuần gần đây, công ty mẹ của Google là Alphabet đã tổ chức các cuộc thảo luận với Lyft về một khoản đầu tư tiềm năng, theo một nguồn tin của Bloomberg cho biết.

Theo nguồn tin này, Google hoặc CapitalG (công ty đầu tư vốn sở hữu tư nhân cũng trực thuộc Alphabet) có thể đầu tư khoảng 1 tỷ USD vào Lyft. Alphabet và Lyft đã từ chối bình luận về việc này.

Alphabet cũng là cổ đông của Uber thông qua một công ty con khác là quỹ đầu tư mạo hiểm GV. Tuy nhiên, công ty con Waymo của Alphabet hiện đang kiện Uber về vấn đề sở hữu trí tuệ xoay quanh công nghệ xe hơi tự lái. Khi mối quan hệ với Uber xấu đi, Waymo đã ký một biên bản hợp tác với Lyft về lĩnh vực xe tự lái.

Trong giai đoạn Lyft chuyển sang tập trung kiểm soát chi phí như gần đây, khoản đầu tư mới này có thể cho phép Lyft theo đuổi tăng trưởng mạnh mẽ hơn thông qua việc tăng trợ cấp cho các tài xế, giảm giá cho khách hàng và tăng cường tiếp thị. Lyft đã phát động một chiến dịch quảng cáo truyền hình lớn trong tháng này với sự tham gia của diễn viên Jeff Bridges.

Nếu nhận khoản đầu tư 1 tỷ USD từ Alphabet, Lyft có thể đảm bảo sự độc lập trong tương lai gần, điều mà nhà đồng sáng lập John Zimmer xem là ưu tiên quan trọng. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư đã dự đoán rằng Alphabet có thể sẽ trở thành công ty mẹ của Lyft. Hồi năm ngoái, Lyft đã tổ chức các cuộc thảo luận không chính thức với Alphabet và những đối tác tiềm năng khác nhưng không muốn bán mình.

Lyft đã tăng thêm được thị phần trong năm nay khi Uber chịu một loạt tai tiếng. Gần đây, Uber đã bổ nhiệm CEo mới là Dara Khosrowshahi, cựu CEO của Expedia. Khosrowshahi đang tìm cách hoàn thành một thương vụ gọi vốn mới. Theo đó, Uber có thể sẽ nhận vốn đầu tư từ SoftBank (Nhật Bản) và những công ty khác với số tiền lên tới 12 tỷ USD, tạo điều kiện cho nhiều cổ đông hiện tại thoái vốn.

Mạnh Đức

Nguồn Bloomberg


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong