Hủy
Công Nghệ

Android 4.3 chính thức ra mắt, cho tải về từ hôm nay

Thứ Năm | 25/07/2013 15:18

Android 4.3 cho khả năng cải thiện hiệu năng máy tốt hơn, hỗ trợ công nghệ Bluetooth mới, tiêu tốn ít pin hơn và vùng hoạt động rộng hơn.
 
Cùng với chiếc Neuxs 7 thế hệ mới, Android 4.3 chính là tâm điểm của sự kiện diễn ra lúc 11h đêm qua (24/7). Trên thực tế, đây không phải là một bản nâng cấp lớn so với Android 4.2 và nếu muốn một thứ gì đó đột phát, nhiều khả năng người dùng phải đợi đến lần ra mắt phiên bản Android 5.0 Key Lime Pie.

Cụ thể, Google cho biết, Android 4.3 đã được tối ưu hóa tốt hơn, cho phép cải thiện hiệu năng thiết bị. Cùng với đó, chữ, hình ảnh hiển thị trên màn hình của máy cũng sẽ có chất lượng cao hơn.

Ngoài ra, Android 4.3 cũng hỗ trợ khả năng quét vị trí người dùng thông qua Wi-Fi chính xác hơn. Theo đó, người dùng có thể tùy chọn bật Wi-Fi nhưng không kết nối vào bất cứ mạng nào mà chỉ để phục vụ việc quét vị trí, giúp tiết kiệm pin cho máy.

Tính năng Bluetooth Low Energy cũng là phần được nhắc đến nhiều trong những thông tin rò rỉ trước đó. Qua cái tên của nó, bạn cũng có thể đoán được, đây là tính năng giúp kết nối Bluetooth tiết kiệm pin hơn. Ngoài ra, phạm vi bắt Bluetooth của thiết bị chạy Android 4.3 cũng sẽ rộng hơn. Trong khi đó, OpenGL ES 3.0 là chuẩn mới được sử dụng trong ngành đồ họa, cho phép tái tạo hình ảnh đẹp mắt hơn, nhằm tối ưu hóa màn hình siêu nét của những thiết bị như Nexus 7 thế hệ mới.

Tính năng Multi User từng xuất hiện trên Android 4.2 cũng đã được hoàn thiện hơn nhờ tính năng Restricted Profile, cho phép tạo từng "hồ sơ" riêng cho từng người dùng khác nhau trên cùng một thiết bị.

Android 4.3 sẽ được tích hợp sẵn trên phiên bản Nexus 7 thế hệ mới và bắt đầu cho tải về bản cập nhật (từ Android 4.2) trên các thiết bị như Nexus 7, Nexus 4, Nexus 10 hay Galaxy Nexus. Riêng bản Galaxy S4 và HTC One Google Edition vẫn chưa rõ thời điểm chính thức được cập nhật.

Nguồn Infonet


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới