Hủy
Công Nghệ

Apple tiếp tục thắng kiện Samsung

Thứ Bảy | 15/09/2012 07:42

Thẩm phán tại Ủy ban thương mại quốc tế (ITC) hôm qua 14/9 phán quyết sản phẩm iPod touch, iPhone và iPad của Apple không vi phạm bằng sáng chế thuộc sở hữu của Samsung.
 

Trong phán quyết sơ bộ hôm qua, thẩm phán James Gildea thuộc Ủy ban Thương mại quốc tế Mỹ (ITC) cho rằng Apple không hề vi phạm 4 bằng sáng chế theo như cáo buộc của Samsung.

Trước đó, vào tháng 6/2011, Samsung đã đệ đơn kiện lên ITC, cáo buộc Apple cố tình sao chép bằng sáng chế của mình cho các sản phẩm iPod Touch, iPhone và iPad. Samsung cũng yêu cầu ITC cấm bán những sản phẩm này tại Mỹ.

Các bằng sáng chế trong đơn khiếu nại của Apple bao gồm công nghệ không dây 3G, định dạng các gói dữ liệu truyền dẫn tốc độ cao, các chức năng tích hợp như lướt web bằng các chức năng trên điện thoại di động

Phán quyết cuối cùng dự kiến sẽ được thẩm phán Gildea đưa ra vào tháng 1 năm tới, đại diện ITC cho biết.

Phía Apple cũng có một đơn khiếu nại đệ trình lên ITC, trong đó cáo buộc Samsung, một trong những nhà cung cấp chip điện thoại của Apple, đã ngang nghiên sao chép hai sản phẩm iPhone và iPad. Phán quyết sơ bộ dự kiến sẽ được công bố vào tháng 10 tới đây.

Cuộc chiến bằng sáng chế giữa hai nhà sản xuất điện thoại và máy tính bảng lớn nhất thế giới đã lan rộng trên 10 quốc gia trong bối cảnh cả hai đều cố gắng giành thị phần trong ngành công nghiệp thiêt bị di động đang bùng nổ.

Tháng trước, Apple đã giành chiến thắng mang tính bước ngoặt sau khi một tòa án Mỹ cho rằng hãng điện tử Hàn Quốc đã sao chép các tính năng chính của iPhone và yêu cầu Samsung phải bồi thường 1,05 tỷ USD cho Apple.

Hiện tại, Samsung vẫn là hãng sản xuất điện thoại di động có doanh số cao nhất trong quý II năm 2012, trong khi Apple chỉ xếp vị trí thứ 3, dữ liệu từ Gartner Inc cho biết.

Apple bắt đầu thực hiện một cuộc chiến bằng sáng chế toàn diện kể từ năm 2010 nhằm hạn chế sự phát triển của các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android của Google. Cuộc chiến đã lôi kéo nhiều hãng sản xuất điện thoại di động tham gia như Samsung và HTC.

Nguồn CNBC/Khampha


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới